Điều chỉnh kích thước chữ

Ninh Bình: Tổ chức tiêm vaccine phòng chống Covid- 19 đợt đầu tiên

(CLO) Sáng 27/4, ngành Y tế Ninh Bình bắt đầu chương trình tiêm chủng vắc xin phòng dịch Covid-19 đợt đầu tiên cho nhóm đối tượng ưu tiên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình.

Audio

Đây là đợt tiêm đầu tiên tại tỉnh Ninh Bình được thực hiện trong 2 ngày (27-29/4) tại 2 địa điểm là Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh, với khoảng trên 200 liều.

Theo Sở Y tế, tỉnh Ninh Bình được Bộ Y tế phân bổ 6.400 liều vắc xin AstraZenecca do COVAX Facility hỗ trợ Việt Nam phòng dịch Covid-19. Số vắc xin này được bảo quản cẩn thận trong kho lạnh với nhiệt độ thích hợp tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Sau đó được phân bổ cho các Bệnh viện, Trung tâm y tế các huyện, thành phố để triển khai tiêm cho các đối tượng theo quy định.

Tỉnh Ninh Bình tổ chức đợt tiêm phòng chống dịch Covid-19 đầu tiên trong 2 ngày 27-29/4.

Tỉnh Ninh Bình tổ chức đợt tiêm phòng chống dịch Covid-19 đầu tiên trong 2 ngày 27-29/4.

Đợt tiêm đầu tiên, ngành Y tế Ninh Bình sẽ ưu tiên cho các trường hợp là thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang tham gia tuyến đầu chống dịch.

Sở Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra do đồng chí Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngành Y tế tổ chức kiểm tra quy trình thực hiện tiêm chủng tại 2 điểm tổ chức tiêm phòng.

Theo quy trình, các trường hợp được tiêm chủng sẽ khai báo y tế, điền thông tin cá nhân vào phiếu sàng lọc và ký cam kết tại bàn tiếp đón, hướng dẫn tiêm chủng. Tiếp đó, các đối tượng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 sẽ được kiểm tra thân nhiệt và đo huyết áp…. Sau khi tiêm, những người được tiêm chủng sẽ được theo dõi ít nhất 30 phút tại nơi tiêm.  

Theo kế hoạch, việc tiêm vắc xin được thực hiện từ ngày 27/4 đến tháng 5/2021, tùy theo đơn vị đã đăng ký. Sau khi tổ chức tiêm trước tại 2 điểm là Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh, sẽ rút kinh nghiệm cho việc thực hiện tiêm chủng tiếp theo tại 8 điểm tiêm khác trong thời gian tới.

Trần Anh- Trùng Khánh