Điều chỉnh kích thước chữ

"Nóng" thị trường đồ trang trí dịp Giáng sinh

"Nóng" thị trường đồ trang trí dịp Giáng sinh

Audio

Sự kiện: Giáng sinh

(Congluan.vn) - Nhiều cửa hàng bán đồ trang trí ở Thủ đô Hà Nội bắt đầu nhộn nhịp khách đến mua hàng để trang hoàng nhà cửa.
 
Còn khoảng 20 ngày nữa là tới dịp Giáng sinh và từ nhiều ngày nay, những mặt hàng đồ trang trí Noel được bày bán khá nhiều tại các tuyến phố Hàng Mã, Lương Văn Can (Hoàn Kiếm, Hà Nội). 
 
Theo khảo sát của phóng viên, mặt hàng đồ trang trí Noel năm nay khá đa dạng về kiểu dáng, màu sắc cũng như giá tiền. Năm nay, các mặt hàng chủ đạo vẫn là cây thông Noel, người tuyết bằng xốp, vòng nguyệt quế, quả châu, tuần lộc,…
 
Hiện những cây thông Noel với đủ màu sắc, kích cỡ đã được các cửa hàng trưng bày cho khách chọn lựa. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là cây thông có màu xanh truyền thống với giá từ 100.000 đồng – 400.000 đồng/cây cỡ nhỏ, 600.000 đồng - 800.000 đồng/cây cỡ trung bình và cỡ to từ 1,5 m - 3m có giá khoảng 1 triệu - 3 triệu đồng/cây. 
 
Ngoài cây thông, những chùm chuông 3 - 5 chiếc màu ánh bạc, vàng… được nhiều người lựa chọn để trang trí có giá từ 40.000 đồng - 250.000 đồng/chùm. Các loại đèn nháy trang trí đủ màu sắc có giá từ 18.000 đồng - 30.000 đồng/dây tùy xuất xứ.
 
Không chỉ có dịch vụ trang trí Noel trọn gói, nhiều cửa hàng còn nhận gói quà và giao hàng tới tận nhà nếu khách hàng có yêu cầu. Chị Thu Lan - chủ cửa hàng bán đồ trang trí Noel trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) đang tất bật bán hàng cho khách chia sẻ: “Hiện tại chỉ có khách hàng tới mua đồ trang trí Giáng sinh. Còn quà tặng, đồ lưu niệm khoảng ngày 10/12 mới bắt đầu bán chạy. Ba năm nay, cửa hàng tôi nhận thêm dịch vụ vận chuyển quà cho khách hàng vì đối tượng mua chủ yếu là các bậc phụ huynh muốn dành tặng bất ngờ cho con em mình”.
 
 
Không khí Noel đã tràn ngập phố phường của Thủ đô Hà Nội.
 
 
Tại phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhiều người tranh thủ đi sắm đồ Noel sớm.
 
 
Một cây thông Noel loại bé đã được trang trí có giá khoảng 200.000 đồng - 300.000 nghìn đồng.
 
Hoàng sa