Điều chỉnh kích thước chữ

Nữ "giám đốc ngân hàng" chiếm đoạt 15 tỷ đồng, OCB nói gì?

(CLO) OCB cho biết, bà Khánh không còn là nhân viên của ngân hàng kể từ tháng 10/2019. Người tố cáo trong vụ việc là các mối quan hệ cá nhân của bà này, không liên quan đến ngân hàng và khách hàng của OCB.

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa phản hồi vụ việc Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng bắt tạm giam “nữ giám đốc ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng”. Trong đó có nhắc đến bà Lê Thị Kim Khánh đã lợi dụng chức danh giám đốc quan hệ khách hàng của OCB, Phòng giao dịch quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) để đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

OCB cho biết, bà Lê Thị Kim Khánh làm việc tại OCB từ tháng 3/2019 đến tháng 10/2019 với chức danh giám đốc quan hệ khách hàng độc lập tại OCB Liên Chiểu (Đà Nẵng), không phải là giám đốc chi nhánh, giám đốc phòng giao dịch của OCB.

Cơ quan CSĐT tống đạt quyết định bắt tạm giam bà Lê Thị Kim Khánh - Nguồn: CA

Cơ quan CSĐT tống đạt quyết định bắt tạm giam bà Lê Thị Kim Khánh - Nguồn: CA

Đầu tháng 10/2019, bà Khánh đã nộp đơn xin nghỉ việc và OCB đã có quyết định cho thôi việc từ ngày 7/10/2019. Kể từ đó đến nay, bà Khánh không còn là nhân viên của OCB và không có bất cứ liên hệ nào với OCB.

Trong quá trình công tác tại OCB, bà này không có bất kỳ tố cáo, khiếu nại nào đến từ khách hàng giao dịch với ngân hàng.

"Đến thời điểm hiện tại, OCB không tiếp nhận thông tin khiếu nại từ khách hàng hay phát hiện khách hàng nào của ngân hàng bị lừa đảo trong vụ việc của bà Lê Thị Kim Khánh. Người tố cáo trong vụ việc là các mối quan hệ cá nhân của bà Khánh, không liên quan đến ngân hàng và khách hàng của ngân hàng", OCB khẳng định.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Kim Khánh (39 tuổi, trú phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, từ tháng 9/2019 đến tháng 10/2019, với danh nghĩa là giám đốc quan hệ khách hàng của OCB (chi nhánh quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), bà Khánh đã huy động vốn của nhiều người để đầu tư làm ăn.

Quá trình thực hiện, bà Khánh viết giấy mượn tiền, cam kết từ 7 đến 15 ngày sẽ hoàn trả. Đồng thời, bà này thỏa thuận miệng sẽ trả lãi suất từ 0,3% đến 0,55%/ngày, trả lãi theo chu kỳ 10 ngày/1 lần.

Tại cơ quan công an, bà Khánh khai số tiền chiếm đoạt được đã chuyển cho một người ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hong Kong. Mỗi tháng, người này sẽ chuyển tiền lãi để Khánh trả cho các bị hại. Tuy nhiên, từ ngày 6/10/2019, “đối tác” ở nước ngoài của bà Khánh ngưng chuyển tiền, khiến bà mất khả năng chi trả lãi…

Với thủ đoạn trên, bước đầu cơ quan điều tra xác định bà Khánh đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng của nhiều người.

Nhà chức trách đã thu thập nhiều chứng cứ, tài liệu cho thấy bà Khánh đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để huy động tiền của nhiều người. Đồng thời, bà cũng không chứng minh được việc đầu tư kinh doanh của mình. Công an TP. Đà Nẵng cho biết những bị hại trong vụ án trên cần liên hệ ngay với cơ quan công an để cung cấp thông tin, củng cố vụ án.

Kỳ Hoa

 
 
Tin mới
Nhóm phụ nữ giết người, đổ bê tông ở Bình Dương tiếp tục hầu tòa

(CLO) Ngày mai (1/12), theo dự kiến, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án giết người, đổ bê-tông 2 thi thể từng gây rúng động dư luận xảy ra tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, do có kháng cáo kêu oan của 3/4 bị cáo trong vụ án.

Trại lợn ‘chui’ bức tử môi trường ở Hà Tĩnh: Công ty TNHH Khánh Giang bị phạt gần 1,5 tỷ đồng

(CLO) Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà ở xã An Dũng (Đức Thọ, Hà Tĩnh) tự ý chuyển sang nuôi lợn đã gây ra hàng loạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước, Công ty TNHH Khánh Giang bị UBND Hà Tĩnh và ngành chức năng xử phạt 1,452,5 triệu đồng.

Top 10 vận động viên bơi lội nổi tiếng nhất thế giới

(CLO) Người đam mê môn bơi lội chắc hẳn sẽ thần tượng một vận động viên cho riêng mình. Và dưới đây sẽ là danh sách 10 vận động viên bơi lội tài năng, nổi tiếng nhất thế giới.

Thuế bất động sản của Trung Quốc khiến nhiều người 'mất ăn, mất ngủ'

(CLO) Kế hoạch đánh thuế tài sản của Trung Quốc là một phần trong kế hoạch “Thịnh vượng chung” của Chủ tịch Tập Cận Bình. Kế hoạch này chưa được thực hiện ngay, mà có một chương trình thí điểm kéo dài 5 năm. Tuy nhiên, nó khiến những người sở hữu nhiều bất động sản tại Trung Quốc phải "mất ăn, mất ngủ".

Thanh tra phát hiện nhiều sai phạm về đất đai tại hai khu công nghiệp ở Lâm Đồng

(CLO) Ngày 30/11, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã phát hiện những dấu hiệu lợi dụng chủ trương, chính sách về đầu tư, ưu đãi đầu tư của tỉnh để thu lợi, xảy ra tại hai khu công nghiệp; kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh điều tra, làm rõ đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Công ty Trung Quốc nắm quyền khoáng sản, chuyển hàng triệu USD cho cựu Tổng thống Congo

(CLO) Vụ rò rỉ 3,5 triệu tài liệu cho thấy cách một công ty do Trung Quốc điều hành đã chuyển hàng triệu USD cho gia đình và các đồng minh của cựu Tổng thống Congo Joseph Kabila ra sao trong nhiều năm trời.

Bộ Y tế thông tin về gia hạn thêm 3 tháng với 2 lô vaccine Pfizer

(CLO) Giáo sư Phan Trọng Lân cho biết: Việc tăng hạn sử dụng của vaccine được dựa trên kết quả nghiên cứu độ ổn định theo Hướng dẫn đối với thuốc mới cũng như sản phẩm sinh học.

Xác định lĩnh vực tiềm năng để có thể đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế

(CLO) Theo Chủ tịch Quốc hội, cần xác định lĩnh vực nào có tiềm năng, chẳng hạn như kinh tế số hóa, xanh hóa, công nghệ thông tin… để có thể đẩy nhanh tốc độ phục hồi và tác động lan tỏa đối với nền kinh tế.

Vụ án Công ty Nhật Cường: Bác kháng nghị của Viện Kiểm sát về trách nhiệm dân sự

(CLO) Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm bác toàn bộ kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội về việc buộc Công ty Nhật Cường nộp tiền hưởng lợi từ hành vi buôn lậu để khắc phục hậu quả thay cho các bị cáo; không chấp nhận kháng cáo xin miễn nộp tiền khắc phục hậu quả của các bị cáo.