Nữ Thủ tướng Đan Mạch bị hành hung ở Copenhagen

(CLO) Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã bị tấn công bởi một người đàn ông ở trung tâm Thủ đô Copenhagen vào thứ Sáu (7/6), nhưng không gặp phải thương tích nghiêm trọng.

Văn phòng của bà cho biết trong một tuyên bố: "Thủ tướng Mette Frederiksen đã bị một người đàn ông hành hung vào tối thứ Sáu tại Kultorvet ở Copenhagen. Người này sau đó đã bị bắt. Thủ tướng bị sốc trước vụ việc".

nu thu tuong dan mach bi hanh hung o copenhagen hinh 1

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen.

Cảnh sát cho biết trên mạng xã hội X rằng họ đã bắt giữ một người đàn ông và đang điều tra vụ việc, nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Soren Kjergaard, nhân viên pha chế trên quảng trường, nói với Reuters sau khi chứng kiến Thủ tướng được lực lượng an ninh hộ tống đi sau vụ tấn công rằng: “Bà ấy có vẻ hơi căng thẳng”.

Vụ tấn công xảy ra hai ngày trước khi người Đan Mạch đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu. Ba tuần trước, Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã bị thương nặng trong một vụ ám sát .

Bộ trưởng Môi trường Đan Mạch Magnus Heunicke nói trên X: "Mette đương nhiên bị sốc trước vụ tấn công. Tôi phải nói rằng nó khiến tất cả những người thân thiết với bà ấy như chúng tôi chấn động".

Huy Hoàng (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: