Điều chỉnh kích thước chữ

Nửa triệu tài khoản Zoom bị rao bán trên mạng với giá "rẻ như cho"

(CLO) Công ty chuyên về bảo mật có tên Cyble cho biết họ đã mua được hơn nửa triệu tài khoản Zoom trên một trang Dark Web với giá "siêu rẻ".

Audio

Sự kiện: Zoom

Nhiều tài khoản Zoom còn được chia sẻ miễn phí. Ảnh: bleepingcomputer

Nhiều tài khoản Zoom còn được chia sẻ miễn phí. Ảnh: bleepingcomputer

Cụ thể, Cyble bỏ ra chưa đầy 0,001 USD để mua lại 530.000 thông tin tài khoản Zoom, gồm địa chỉ email, mật khẩu và ID phòng họp riêng tư.

Trong số những tài khoản này có nhiều tài khoản thuộc về các ngân hàng như Chase, Citibank hay các tổ chức giáo dục lớn. Cyble đã tốt bụng gửi cảnh báo tới tất cả người dùng bị ảnh hưởng.

Trang tin BleepingComputer đã thử liên hệ một vài địa chỉ email trong số các tài khoản này và nhận được phải hồi từ chủ nhân, như vậy thông tin bị rao bán có độ chính xác cao.

Hai tuần trước, Sixgill, một công ty bảo mật khác cũng thông báo tìm thấy 352 thông tin tài khoản Zoom khác được chia sẻ công khai trên Dark Web, trong đó có tài khoản của một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế lớn tại Mỹ, bảy tổ chức giáo dục và một doanh nghiệp nhỏ.

Zoom nổi lên như một công cụ thiết yếu để giúp hàng triệu người làm việc ở nhà trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới. Giá cổ phiếu của Zoom tăng vọt khi rất nhiều người sử dụng nó để đáp ứng các nhu cầu công việc lẫn cuộc sống trong thời điểm giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, gần đây rất nhiều tin xấu liên quan tới Zoom như: Xuất hiện công cụ có khả năng tìm kiếm các cuộc họp của Zoom hay Zoom bị kiện vì lỗi bảo mật, không bảo vệ quyền riêng tư.

Hoàng Long (theo bleepingcomputer)