Phá đường dây đưa người sang Trung Quốc mang thai hộ, buôn bán bào thai

(CLO) Mỗi phụ nữ mang thai và sinh con thành công sẽ được trả số tiền từ 330 - 350 triệu đồng còn Trang và Mai mỗi người sẽ nhận được số tiền từ 20 - 30 triệu đồng.
Các đối tượng Uông Thị Mai (trái) và Uông Thị Trang

Các đối tượng Uông Thị Mai (trái) và Uông Thị Trang

Ngày 16/9, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã triệt phá thành công Chuyên án 920N triệt phá đường dây “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép” để mang thai hộ nhằm mục đích thương mại và buôn bán bào thai.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình trên địa bàn, Công an TP Vinh phát hiện đường dây này do Uông Thị Trang (SN 1989), trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh cầm đầu.

Đầu năm 2019, Uông Thị Trang sang Trung Quốc ở lại tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc để lao động. Nhận thấy nhu cầu tìm kiếm con của người Trung Quốc cao nên Trang đã nảy sinh ý định tìm người mang thai hộ hoặc phụ nữ đang mang thai để sinh và bán con hòng kiếm lời.

Trước tình hình đó, sau một thời gian thu thập chứng cứ, vào khoảng 00 giờ 00 phút ngày 16/9/2020, tại Bến xe phía Đông, TP Vinh, Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Vinh chủ trì phối hợp với Công an xã Hưng Lộc, Công an phường Quán Bàu (TP Vinh) bắt quả tang Uông Thị Mai (SN 1993), trú tại phường Trung Lương, TX Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh khi Mai đang đưa 1 thiếu nữ trú tại ấp Bến Sắn, xã Long Nguyên, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương lên xe khách đi Cao Bằng để vượt biên trái phép sang Trung Quốc cấy phôi thai.

Cùng thời điểm, Ban chuyên án tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Uông Thị Trang, thu giữ của các đối tượng 2 điện thoại di động, 5 CMND, 2 sổ hộ chiếu và nhiều tài liệu liên quan đến hành vi đưa người trốn đi nước ngoài trái phép phục vụ cho việc mang thai hộ tại Trung Quốc.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: bản thân Trang trong thời gian ở Trung Quốc cũng đã từng mang thai hộ. Sau khi từ Trung Quốc trở về, Trang đã lên mạng xã hội Facebook, Zalo, Wechat... thành lập nhóm “Mth”, “Mang thai hộ”, “MTH7” và cấu kết với Uông Thị Mai để tìm và tuyển chọn những người phụ nữ khỏe mạnh, không có công ăn việc làm, cần tiền để đưa sang Trung Quốc mang thai hộ và buôn bán bào thai để kiếm lời.

Những người này sẽ được Trang, Mai cấu kết với một số đối tượng ở Hà Nội, Cao Bằng đưa sang Campuchia rồi vào Trung Quốc hoặc qua các đường tiểu ngạch ở Cao Bằng vào thẳng Trung Quốc cấy phôi thai rồi đưa về Việt Nam dưỡng thai. Sau đó, được đưa sang Trung Quốc để sinh con và bàn giao con.

Mỗi phụ nữ mang thai và sinh con thành công sẽ được trả số tiền từ 330 - 350 triệu đồng còn Trang và Mai mỗi người sẽ nhận được số tiền từ 20 - 30 triệu đồng.

Tính trong thời gian từ tháng 2/2020 đến nay, nhóm đối tượng này đã tổ chức cho hơn 20 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc để mang thai hộ và hưởng lợi với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án nhằm xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Trần Phong

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: