Pháo thủ Ukraine cuối cùng đã có đạn để chiến đấu ở Kharkiv

(CLO) Các pháo thủ Ukraine ở khu vực Kharkiv gần biên giới Nga đã từng mòn mỏi chờ đợi đạn dược trong nỗ lực chống lại sức tấn công của các lực lượng Nga, và cuối cùng họ đã có được điều đó.

Do thiếu viện trợ quân sự gồm đạn pháo và các loại vũ khí khác, lực lượng phòng thủ Ukraine trong nhiều tháng đã gặp khó khăn trước những bước tiến của Nga trên tiền tuyến. Nhưng sau khi Quốc hội Mỹ thông qua gói viện trợ 61 tỷ USD vào tháng trước, các tay súng Ukraine cho biết tình trạng thiếu hụt trầm trọng đang bắt đầu giảm bớt.

Binh lính Ukraine tại các quận phía bắc vùng Kharkiv cho biết giao tranh ở đây còn dữ dội hơn nhiệm vụ trước đó của họ ở Bakhmut, thị trấn miền đông Ukraine đã bị Nga chiếm giữ năm ngoái.

Pavlo, một pháo thủ thuộc Lữ đoàn tấn công riêng biệt số 92 của Ukraine, cho biết: "Bộ binh của Nga liên tục tấn công 24/7 và chúng tôi tiếp tục chống lại các cuộc tấn công đó. Ít nhất chúng tôi đang cố gắng làm vậy. Bất cứ khi nào có thể, chúng tôi cố gắng hạ gục họ".

"Trước đây ở Bakhmut, chúng tôi không có đạn pháo. Còn ở đây, họ bắt đầu giao đạn pháo đến cho chúng tôi, giúp chúng tôi có thứ gì đó để làm việc, để chiến đấu". 

Hồi đầu tháng này, quân đội Nga đã tiến sâu vào vùng Kharkiv và tuyên bố chiếm được hàng chục ngôi làng. Thị trấn Vovchansk, cách biên giới 5 km, vẫn là tâm điểm của cuộc tiến công. Chiếm được Vovchansk sẽ là thắng lợi đáng kể nhất của Nga kể từ khi phát động cuộc tấn công. Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của Ukraine, nằm cách đó 70 km.

Vitalii, chỉ huy đơn vị pháo binh của lữ đoàn, cho biết: "Chúng tôi thấy họ đang đi bộ đến vị trí của mình. Khi họ di chuyển, tất nhiên chúng tôi cố gắng tấn công để gây thương vong tối đa".

Vitalii tự tin rằng đạn pháo sẽ tiếp tục xuất hiện vì mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ vững phòng tuyến. Ông nói: "Chúng tôi sẽ được cung cấp đạn dược. Nếu có thể ngăn chặn cuộc tấn công quy mô lớn của đối phương vào khu vực Kharkiv, đối phương sẽ không dám nghĩ đến việc tấn công khu vực Kiev, Chernihiv, Sumy hay Poltava".

Ngọc Ánh (theo Reuters)

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Cỡ chữ bài viết: