Điều chỉnh kích thước chữ

Pháp nâng mức báo động, đóng cửa toàn bộ quán bar, nhà hàng

(CLO) Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã thông báo nâng mức báo động của đất nước lên mức 3, đồng thời yêu cầu đóng cửa từ tối qua tất cả những nơi "công cộng không thiết yếu đối với cuộc sống người dân".

Báo nói Công luận
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe. Ảnh: AFP

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe. Ảnh: AFP

Quyết định này được đưa ra sau khi người dân Pháp tỏ ra không mấy chấp hành, thậm chí thờ ơ trước những khuyến cáo hạn chế ra ngoài và tụ tập của chính phủ. Số ca nhiễm tại nước này đã tăng lên gấp đôi chỉ sau 72 giờ.

Việc nâng mức báo động lên cấp 3 đồng nghĩa với việc virus đang lây lan trên toàn bộ lãnh thổ Pháp.

Tất cả các nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim đều sẽ bị buộc đóng cửa từ 12 đêm Thứ Bảy theo giờ địa phương. Tất cả các cửa hàng cũng chịu số phận tương tự, trừ những sạp bán thức ăn, các hiệu thuốc, ngân hàng và trạm xăng, Thủ tướng nước này cho hay.

Các cuộc bầu cử địa phương sơ bộ vẫn sẽ được diễn ra theo đúng kế hoạch, với điều kiện "người dân tuân thủ đúng khoảng cách an toàn và ưu tiên những người già có bệnh".

Mặc dù các phương tiện công cộng vẫn sẽ hoạt động, chính phủ Pháp kêu gọi người dân hạn chế di chuyển, đặc biệt giữa các thành phố.

"Chúng ta cần phải tuân thủ đúng các biện pháp bảo vệ và phòng ngừa dịch đã được đề ra", Thủ tướng Pháp khẳng định. "Chúng ta chỉ nên ra đường khi cần thiết, đi làm khi thực sự cần có mặt tại cơ quan, hạn chế các cuộc tụ tập giữa bạn bè và gia đình".

Hoàng Việt (Theo 20 Minutues)