Điều chỉnh kích thước chữ

Pháp phát hiện thêm 2 trường hợp nhiễm Corona

(CLO) Pháp hôm qua đã phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với virus Corona, một người mới trở về từ Italy và một người trở về từ Trung Quốc, các nhà chức trách cho hay.

Audio
Cảnh sát vũ trang đeo khẩu trang bên ngoài nhà thờ Milan. Ảnh: BI

Cảnh sát vũ trang đeo khẩu trang bên ngoài nhà thờ Milan. Ảnh: BI

Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Jerome Salomon cho biết cả hai bệnh nhân đều đã được nhập viện và tình trạng sức khỏe vẫn đang ổn định.

Hiện Pháp đang ghi nhận 14 trường hợp nhiễm virus Corona. 1 trong số đó đã tử vong. 11 người khác đã được chữa khỏi và xuất viện.

Tình hình tại Italy và Iran cũng trở nên nghiêm trọng hơn.

Tại Iran, một Thứ trưởng Bộ Y tế và một thành viên Quốc hội đã nhiễm bệnh.

Nước này đã hủy bỏ toàn bộ các buổi hòa nhạc, các trận đá bóng trên toàn lãnh thổ. Trường học cũng được đóng cửa tại nhiều địa phương.

Afghanistan, Iraq, Kuwait Bahrain và Oman cũng ghi nhận những trường hợp nhiễm virus Corona đầu tiên. Những người này đều mới quay trở về từ Iran. Riêng Bahrain đã xác nhận 24 trường hợp.

Tại Italy, có 280 trường hợp nhiễm bệnh tính tới thời điểm hiện tại.

Ngành du lịch của nước này, vốn đóng góp 13% GDP cho đất nước, đang lâm vào khủng hoảng khi nhiều quốc gia đã đưa ra cảnh báo khuyến cáo công dân mình không tới các vùng nhiễm dịch của Italy. 

Bộ trưởng Y tế Italy, Roberto Speranza cho biết các nước láng giềng đã thống nhất tạm thời không đóng cửa biên giới.

Tuy nhiên, các hãng hàng không cũng hủy bỏ các chuyến bay tới các thành phố của Italy. Nhà thờ Milan và lễ hội carnival Venice cũng bị hủy bỏ. Bộ phim Nhiệm vụ bất khả thi thứ 7 của Tom Cruise cũng phải dừng quay vì dịch bệnh.

Rất nhiều nước khác cũng ghi nhận có công dân nhiễm virus Corona sau khi trở về từ Italy. Một khách sạn 4 sao tại Tenerife cũng đang bị phong tỏa sau khi có 1 cặp đôi được phát hiện dương tính.

Hoàng Việt (Theo Reuters)