Phát động Cuộc thi Ảnh đẹp “Đất và Người Phúc Yên”

(CLO) Sáng 18/6, UBND Thành phố Phúc Yên tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh đẹp “Đất và Người Phúc Yên” năm 2022.

Cuộc thi Ảnh đẹp “Đất và Người Phúc Yên” được tổ chức nhằm tăng cường công tác thông tin, xúc tiến quảng bá du lịch; giới thiệu hình ảnh đẹp về miền đất và con người Phúc Yên đến đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh, trong nước và quốc tế. Đồng thời, khuyến khích, tôn vinh tác giả sáng tác các tác phẩm mới lạ, độc đáo về phong cảnh, văn hóa truyền thống, con người Phúc Yên, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong và ngoài tỉnh; trong nước và quốc tế.

phat dong cuoc thi anh dep dat va nguoi phuc yen hinh 1

Cuộc thi được chính thức phát động từ tháng 6/2022. Thời gian tiếp nhận ảnh dự thi đến hết ngày 5/8. Ban Tổ chức sẽ chấm ảnh dự thi, tổng kết, trao giải và triển lãm vào tháng 8/2022.

Đối tượng dự thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Nội dung tác phẩm dự thi ảnh đẹp “Đất và Người Phúc Yên” phải phản ánh được những yếu tố như hình ảnh các điểm đến du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa Phúc Yên. Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm du lịch. Những công trình lịch sử - văn hóa, các loại hình du lịch, lễ hội, hình thức văn hóa, văn nghệ dân gian, làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố. Các tác phẩm phản ánh những thành tựu trong công cuộc xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố Phúc Yên, bộ mặt phát triển đô thị, các hoạt động chính trị - xã hội, trong sản xuất công - nông nghiệp, an ninh quốc phòng, giáo dục, an sinh xã hội,…

phat dong cuoc thi anh dep dat va nguoi phuc yen hinh 2

Các đại biểu dự lễ phát động cuộc thi ảnh đẹp ‘Đất và người Phúc Yên.

Ảnh dự thi phải được chụp trong địa bàn Thành phố Phúc Yên, là những ảnh chưa từng được công bố, thời gian chụp từ tháng 01/2020 đến hết ngày 05/8/2022.

Ảnh không được bo viền, không ghi chú thích, chữ ký trên ảnh, ảnh không được sửa chữa/chỉnh sửa, ảnh có dấu hiệu nhận dạng tác giả sẽ bị loại trực tiếp mà không phải thông báo. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 (mười) ảnh dự thi. Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Thời gian gửi ảnh chậm nhất là ngày 05/8/2022.

Tổng giải thưởng cho cuộc thi trị giá 115 triệu đồng gồm các giải thưởng chính: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba; 5 giải khuyến khích; 100 giải “Góc nhìn xuất sắc”.

Ngoài ra, cuộc thi còn có một số giải thưởng khác theo đề nghị của Ban giám khảo và do cộng đồng mạng bình chọn (nếu có).

Ban Giám khảo cuộc thi do Ban Tổ chức cuộc thi phối hợp với Tạp chí Nhiếp ảnh và đời sống thuộc Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam ra quyết định thành lập.

P.V

Xem thêm

Nhã Nam giới thiệu tiểu thuyết Nga đương đại 'Phi công' đến độc giả Việt Nam

Nhã Nam giới thiệu tiểu thuyết Nga đương đại 'Phi công' đến độc giả Việt Nam

(CLO) Nhã Nam vừa giới thiệu bản tiếng Việt của tiểu thuyết "Phi công" (Aviator) của nhà văn Nga đương đại Evgeny Vodolazkin. Tác phẩm được xem là một trong những cuốn sách nổi bật của văn học Nga thập niên 2010, gợi mở nhiều suy ngẫm về ký ức, lòng nhân ái và những giá trị bền vững của con người.

Nguyễn Khắc Phê và “Quảng Trị, vùng đất hội tụ”

Nguyễn Khắc Phê và “Quảng Trị, vùng đất hội tụ”

(NB&CL) Giữa tháng 5 năm 2026, tôi tìm trên giá sách riêng, tập hợp được hơn chục tác phẩm của nhà văn, nhà báo Nguyễn Khắc Phê. Cuốn sách xuất bản gần đây nhất in 1500 bản của ông ra mắt đầu năm 2026 có tựa đề “Quảng Trị - Vùng đất hội tụ” (Nhà Xuất bản Hội Nhà văn).

Cần những “bà đỡ” từ dòng vốn doanh nghiệp

Cần những “bà đỡ” từ dòng vốn doanh nghiệp

(NB&CL) Để bảo tàng tư nhân “sống sót” và hoạt động chuyên nghiệp là câu chuyện hoàn toàn không đơn giản. Thực tế tại Việt Nam, không hiếm chuyện chủ nhân bảo tàng rơi vào cảnh “vừa làm chủ, vừa làm nhân viên” vì nguồn lực tài chính hạn hẹp. Theo PGS.TS. Nguyễn Văn Huy (nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, người sáng lập Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên), Nhà nước cần có chính sách để thu hút các nguồn lực tài trợ cho hoạt động bảo tàng, từ đó tạo điểm tựa vững chắc cho các bảo tàng tư nhân phát triển bền vững.

Bảo tàng tư nhân góp phần đa dạng văn hóa theo tiêu chí UNESCO

Bảo tàng tư nhân góp phần đa dạng văn hóa theo tiêu chí UNESCO

(NB&CL) Với việc trưng bày các hiện vật đến từ nhiều nền văn hóa, nhiều bảo tàng tư nhân đang thực hiện tiêu chí và thông điệp cốt lõi của UNESCO là góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và gắn kết giữa các dân tộc, xóa bỏ sự ngăn cách và tệ nạn phân biệt đối xử về văn hóa, tôn vinh các giá trị nhân văn, nhân đạo giữa các dân tộc.

Khôi phục thể thức hai vòng đấu tại Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026

Khôi phục thể thức hai vòng đấu tại Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026

(CLO)- Ban tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2026 vừa chính thức ban hành quy chế sửa đổi với hàng loạt điều chỉnh quan trọng. Việc khôi phục trọn vẹn thể thức hai vòng đấu sau nhiều năm gián đoạn cùng những thay đổi bước ngoặt trong luật phân định thắng thua là những điểm mới cốt lõi nhằm nâng cao tính minh bạch và chất lượng chuyên môn cho di sản văn hóa phi vật thể quốc gia này.

Vì sao thanh niên Khmer phải vào chùa tu trước khi trưởng thành?

Vì sao thanh niên Khmer phải vào chùa tu trước khi trưởng thành?

(CLO) Với người Khmer Nam Bộ, việc vào chùa tu học không đơn thuần là thực hành tín ngưỡng mà còn là cách báo hiếu cha mẹ, rèn luyện đạo đức và đánh dấu bước trưởng thành của một người đàn ông trước khi bước vào cuộc sống gia đình, xã hội.

Kết nối làng nghề và sáng tạo để đánh thức nguồn lực di sản

Kết nối làng nghề và sáng tạo để đánh thức nguồn lực di sản

(CLO) Chương trình Phát triển thủ công đương đại trên nền tảng Di sản làng nghề trong khuôn khổ Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2026 được khởi động với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái kết nối giữa nghệ nhân, nhà thiết kế, doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo, góp phần đưa nguồn lực di sản trở thành động lực cho sáng tạo và phát triển bền vững.

VTV lần đầu thực hiện truyền hình trực tiếp về thiên nhiên hoang dã

VTV lần đầu thực hiện truyền hình trực tiếp về thiên nhiên hoang dã

(CLO) Lần đầu tiên, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) triển khai dự án truyền hình trực tiếp về thiên nhiên hoang dã mang tên “Vietnam Wild Live - Kết nối thiên nhiên, lan tỏa nhận thức”, đưa những hình ảnh chân thực của hệ sinh thái tự nhiên đến với khán giả trong và ngoài nước.

Cỡ chữ bài viết: