Điều chỉnh kích thước chữ

Phát hiện 2 người đầu tiên nhiễm biến thể Delta Plus ở Hàn Quốc

(CLO) Thông tin trên được Trung Tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) xác nhận hôm nay (3/8), trong bối cảnh quốc gia châu Á này đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Phát hiện 2 người đầu tiên nhiễm biến thể Delta Plus ở Hàn Quốc . Ảnh minh họa

Phát hiện 2 người đầu tiên nhiễm biến thể Delta Plus ở Hàn Quốc . Ảnh minh họa

Delta Plus khác biệt một chút so với biến thể Delta, đã xuất hiện ở một số quốc gia như Anh, Bồ Đào Nha và Ấn Độ.

Nhánh Delta này có thêm một đột biến được gọi là K417N, giúp phân biệt nó với biến thể Delta thông thường được phát hiện lần đầu tiên tại Ấn Độ. Đột biến này cũng xuất hiện ở biến thể Beta được phát hiện đầu tiên ở Nam Phi.   

"Ca nhiễm đầu tiên (ở Hàn Quốc) được xác định là một người đàn ông ở độ tuổi 40 không có lịch sử di chuyển nào trong thời gian gần đây", KDCA trao đổi với Reuters.

Hiện các nhà chức trách đang điều tra nguồn truyền bệnh.  

Quan chức KDCA Park Young-joon cho biết, kết quả xét nghiệm của khoảng 280 người có tiếp xúc với ca nhiễm cho thấy chỉ duy nhất con trai anh này dương tính nhưng chưa rõ có nhiễm biến thể Delta Plus hay không.  

Theo ông Park, ca nhiễm thứ 2 là một người trở về từ Mỹ và đã tiêm hai liều vắc xin AstraZeneca trước khi khởi hành.  

Giới chức y tế Hàn Quốc cho biết, một số vắc xin hiện nay hiệu quả trong ngăn ngừa biến thể Delta nhưng chúng có thể bị các biến chủng virus mới "qua mặt".

Theo các nhà khoa học, Delta Plus thậm chí có thể dễ lây nhiễm hơn so với Delta. Các nghiên cứu vẫn đang được thực hiện ở Ấn Độ nói riêng và trên toàn cầu nói chung để kiểm tra tính hiệu quả của vắc xin đối với biến thể này. 

Trong ngày 2/8, Hàn Quốc ghi nhận 1.202 ca nhiễm mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 lên 202.203, và 2.104 trường hợp trử vong. Nước này đã tiêm ít nhất một mũi vắc xin cho 20 triệu người, tương đương 39% dân số. 

Thủy Tiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ca sĩ 12 tuổi Tanaka Koki trong nhóm nhạc mới của PNation gây tranh cãi

(CLO) Ngày 23/9, Star News đưa tin, việc nhóm nhạc mới của PNation có thành viên 12 tuổi là Tanaka Koki đang gây tranh cãi.

Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục nỗ lực, vươn lên mạnh mẽ, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 257/TB-VPCP ngày 23/9 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình hoạt động và định hướng phát triển của Thông tấn xã Việt Nam trong giai đoạn mới.

Bộ Công Thương đề nghị các tỉnh, thành phố phía Nam khẩn trương mở lại chợ truyền thống

(CLO) Tối 23/9, Bộ Công Thương đã có công văn công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19.

Hàng hóa Việt Nam xuất siêu hơn 13 tỷ USD sang thị trường EU

(CLO) Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 7/2021, Việt Nam xuất siêu 13,02 tỷ USD hàng hóa sang thị trường EU, tăng 15,75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kỷ lục Guinness thế giới “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới”

(CLO) Vượt lên những mặc cảm và khiếm khuyết về cơ thể, chàng trai khuyết tật quốc tịch Mỹ, Zion Clark được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận danh hiệu “Người không chân chạy bằng tay nhanh nhất thế giới quãng đường 20m".

Dòng vốn FDI bất ngờ đảo chiều, tăng 4,4% so với cùng kỳ

(CLO) Sau một thời gian suy giảm, dòng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam đã đảo chiều, bất ngờ tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phòng dịch là quyết định, phòng dịch tốt thì không phải chống dịch

(CLO) Thủ tướng cho rằng, ý thức người dân về phòng, chống dịch là rất quan trọng; phải tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức người dân, nhất là trong việc chủ động, tự giác thực hiện, chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; phòng dịch là cơ bản, lâu dài, là quyết định; phòng dịch tốt thì không phải chống dịch.

Từ Pfizer đến Shionogi, các công ty đua nhau sản xuất thuốc điều trị COVID

(CLO) Các thử nghiệm lâm sàng đối với một viên thuốc COVID-19 đã bắt đầu trên khắp thế giới, khi các công ty dược phẩm nghiên cứu một cách đơn giản hơn và giá cả phải chăng hơn để điều trị cho bệnh nhân COVID và cuối cùng nhằm kiểm soát được đại dịch virus Corona.

Không đi du lịch Đà Nẵng năm nay, bạn nhớ nhất điều gì?

(CLO) Bình minh vẫn đẹp mê hồn trên bãi biển Mỹ Khê, những vườn hoa muôn sắc nở rộ đỉnh Bà Nà và Cầu Vàng mê hoặc như chưa từng xa cách, nhưng thành phố bên sông Hàn lại đượm một cảm giác nhớ nhung, trống vắng. Có lẽ vì lâu không thấy bạn ghé qua…