Điều chỉnh kích thước chữ
Quảng Trị:

Phát hiện 29 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

(CLO) Ngày 20/1, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (BĐBP Quảng Trị) cho hay, đơn vị đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ 9 vụ với 29 đối tượng có hành vi nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Audio

Trước đó, sáng 19/1, qua công tác tuần tra, kiểm soát tại khu vực khóm Khe Đá, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo liên tiếp phát hiện và bắt giữ 6 vụ với 23 đối tượng xâm nhập trái phép trái phép từ Lào vào Việt Nam.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo lấy lời khai các đối tượng nhập cảnh trái phép. Ảnh: sggp.vn

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo lấy lời khai các đối tượng nhập cảnh trái phép. Ảnh: sggp.vn

Qua khai thác, các đối tượng khai nhận là người quê các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Hưng Yên và Vĩnh Phúc qua Lào làm ăn, nay vì muốn về quê ăn Tết nhưng không muốn thực hiện các biện pháp cách ly phòng dịch theo quy định nên đã trốn về Việt Nam qua các đường tiểu ngạch.

Tiếp đến, cũng trong ngày, qua công tác làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phát hiện 3 vụ với 6 đối tượng lợi dụng quá trình đổi tài xế, sau đó trốn trên các phương tiện để thực hiện hành vi nhập cảnh trái phép.

Hiện, Biên phòng Quảng Trị đang tiến hành các thủ tục theo quy định và tiến hành cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của pháp luật.