Điều chỉnh kích thước chữ
Thành phố Hồ Chí Minh:

Phát hiện nhiều sai phạm đấu thầu mua sắm tài sản công tại Trường Nguyễn Trường Tộ

(CLO) Thanh tra thành phố Hồ Chí Minh giao Giám đốc Sở Công Thương tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với lãnh đạo của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ về các thiếu sót, khuyết điểm về đấu thầu mua sắm tài sản công...

Kết luận thanh tra về đấu thầu mua sắm tài sản công tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ

Kết luận thanh tra về đấu thầu mua sắm tài sản công tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ

Bài liên quan

Thanh tra TPHCM có Thông báo Kết luận số 02/TB-TTTP-P2 ngày 06/1/2021 về việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong đấu thầu mua sắm tài sản công thuộc dự án Mua sắm trang thiết bị dạy nghề do Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ làm chủ đầu tư.

Qua thanh tra cho thấy, Trường còn có những vi phạm, thiếu sót, chưa chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật trong thực hiện dự án, về năng lực tham gia hoạt động đấu thầu và công tác giám sát lắp đặt thiết bị, trong thực hành tiết kiệm, việc mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa hiệu quả, bố trí trang thiết bị cho các bộ phận khác chưa đúng với dự án.

Việc tuân thủ quy định pháp luật trong thực hiện dự án, Trường không thực hiện gói thầu Bảo hiểm rủi ro và gói Tư vẫn giám sát đánh giá đầu tư mà không có văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố và Sở Kế hoạch và Đầu tư,  thực hiện không đúng theo Điều 3 Quyết định số 55/QĐ SKHĐT ngày 22/3/2016 của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc phê duyệt dự án và kế hoạch lựa chọn thầu Mua sắm trang thiết bị dạy nghề.

Các đơn vị cung cấp thiết bị không mua hợp đồng, mua bảo hiểm rủi ro về cung cấp, lắp đặt thiết bị không thực hiện đúng quy định.

Có 4/9 cá nhân của đơn vị tư vấn giám sát và cung cấp trang thiết bị là Công ty TNHH Tư Vấn Thiết kế Xây dựng Nhật Minh có chứng chỉ hành nghề giám sát lắp đặt thiết bị hết hạn không đủ điều kiện về năng lực hành nghề theo quy định.

Thông báo Kết luận số 02/TB-TTTP-P2 ngày 06/1/2021

Thông báo Kết luận số 02/TB-TTTP-P2 ngày 06/1/2021

Về công tác đấu thầu, trong quá trình tổ chức đấu thầu, ông Đoàn Thanh Long - Trưởng Khoa Điện tử - Lạnh điều hòa không khí và ông Nguyển Phú Trọng Hoan - Trưởng Khoa Điện tử - Tự động hóa tham gia Tổ thẩm định Hồ sơ mời thầu và kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu thiết bị, tại thời điểm ban hành quyết định thành lập tổ, 02 ông cùng ông Ngô Văn Hai - Hiệu trưởng ký Quyết định thành lập tổ không có chứng chỉ đầu thầu, thực hiện chưa đúng quy định Luật Đấu thầu năm 2013 cá nhân tham gia hoạt động đầu thầu phải có chứng chỉ đào tạo về đấu thầu.

Về đấu thầu gói thầu thiết bị, ngày phê duyệt Hồ sơ mời thầu sau ngày thông báo mời thầu là không đúng trình tự đấu thầu quy định.

KLTT cũng cho biết, việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong đấu thầu mua sắm trang thiết bị dự án và sử dụng trang thiết bị, công tác xây dựng Chương trinh hành động thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và báo cáo kết quả thực hiện của Trường chưa thể hiện cụ thể các chỉ tiêu tiết kiệm, chưa xác định các lĩnh vực trọng tâm cần tập trung thực hiện tiết kiệm, trong đó có dự án mua sắm trang thiết bị.

Việc mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa rõ hiệu quả, có 01 máy lạnh hiệu Reetech RF48-BB/RC 48-BBF chưa sử dụng. Các khoa quản lý thiết bị không thực hiện Sổ nhật ký sử dụng thiết bị ghi thời gian, lý do, đối tượng sử dụng... để quản lý sử dụng tốt, hiệu quả thiết bị.

Trường chưa lưu đầy đủ hồ sơ thiết bị. Qua thanh tra, các đơn vị cung cấp thiết bị mới cung cấp bổ sung một số chứng từ, hồ sơ nhập khẩu, hóa đơn và hợp đồng mua vào, chứng nhận nguồn gốc xuất xử theo hồ sơ thầu và hợp đồng. Trường đã phân bố 10 máy vi tính và 10 bàn để máy cho Phòng Đào tạo và Khoa Kinh tế là chưa đúng với mục tiêu dự án (dành cho Khoa Tin học). Qua kiểm tra thực tế cho thấy số máy trên phù hợp nhu cầu sử dụng, đào tạo.

Theo KLTT, trách nhiệm đối với những thiếu sót, khuyết điểm nêu trên thuộc về chủ đầu tư - Hiệu trưởng Trường theo thời kỳ xảy ra vụ việc, Trưởng Phòng Quản trị - Thiết bị, Kể toán trưởng của Trường Nguyễn Trường Tộ, đơn vị tư vấn quản lý dự án là Công ty TNHH Tư Vấn Thiết kế Xây dụng Nhật Minh và các đơn vị cung cấp thiết bị.

Thanh tra TP giao Giám đốc Sở Công Thương tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với lãnh đạo của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ về các thiếu sót, khuyết điểm trên.

Minh Chí

 
 
Tin mới
Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng đề xuất mở lại tất cả hoạt động, dịch vụ từ 1/10

(CLO) Quận Hai Bà Trưng đề xuất thành phố Hà Nội mở lại tất cả các hoạt động, dịch vụ trong trạng thái bình thường mới từ ngày 1/10.

Hơn 82.000 shipper tại TP.HCM đăng ký hoạt động trong 1 ngày, cơ sở xét nghiệm quá tải

(CLO) Khi Sở Công Thương cho phép tăng số lượng và thời gian xét nghiệm cho shipper lên gấp 5 lần, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và trạm y tế lưu động quận, huyện đã bị quá tải.

Cần Giờ mở cửa đón đoàn khách đầu tiên sau nhiều tháng giãn cách

(CLO) Các địa điểm du lịch như khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch Dần Xây, Đảo khỉ... tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã đón đoàn khách đầu tiên trong ngày 19/9.

Hà Nội: Ổ dịch lớn nhất cơ bản được kiểm soát, dự kiến đưa người dân đi cách ly trở về

(CLO) Ổ dịch phường Thanh Xuân Trung cơ bản được kiểm soát, quận Thanh Xuân đang xây dựng kế hoạch, dự kiến từ ngày 28/9 tới sẽ đón toàn bộ người dân đang cách ly tập trung ở ký túc xá Trường Đại học FPT (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất) trở về.

Phó Chủ tịch nước thăm động viên, trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại An Giang

(CLO) Ngày 19/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã tới thăm, động viên và trao quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh An Giang với tổng giá trị gần 14 tỷ đồng .

Hàng Trung thu khan hiếm, tiểu thương mang cả mặt nạ Halloween để bán

(CLO) Cận kề Tết Trung thu, nhu cầu mua sắm đồ chơi, quà tặng của người dân tăng cao nhưng hầu như các hàng quán đều không có hàng để bán. Nhiều cửa hàng chấp nhận đưa hàng cũ ra bán, thậm chí mang cả đồ Halloween để bán cho khách.

Nỗi sợ hãi sau Covid-19: “Tự do không dành cho chúng tôi”

(CLO) Một số quốc gia trên thế giới phần nào đã kiểm soát được đại dịch Covid-19. Xã hội đã và đang dần trở lại bình thường tại những nơi đây. Song thật trớ trêu, cuộc sống sau Covid-19 lại đang trở thành nỗi sợ hãi với rất nhiều người.  

Vụ 135 F0 lưu thông ngoài đường: 50 trường hợp bị nhiễm Covid-19 sau khi được cấp giấy

(CLO) Qua xác minh, Công an TP. HCM chưa phát hiện trường hợp F0 nào vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Làm thế nào để theo dõi và xử lý triệu chứng Covid-19 tại nhà

(CLO) Kể cả khi bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng, người nhiễm và người chăm sóc cần theo dõi các dấu hiệu và diễn biến của bệnh. Việc theo dõi cần thực hiện 2 lần/ngày để có cách chăm sóc, xử trí phù hợp giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và giảm trừ các yếu tố tăng nặng.