Điều chỉnh kích thước chữ

Phát hiện vật thể lạ nghi là bom gần cầu Long Biên

(CLO) Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cho biết, đã thông báo rộng rãi về việc phát hiện chướng ngại vật nghi là bom ở dưới sông gần cầu Long Biên.

Audio

Mới đây, Cục Đường thuỷ nội địa đã thông báo cho các cơ quan chức năng Hà Nội về vật thể lạ được người dân phát hiện trên sông Hồng, gần cầu Long Biên. Hiện cơ quan chức năng Hà Nội đã phối hợp với Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc (trực thuộc Cục Đường thủy nội địa Việt Nam) và Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Hà Nội đề nghị kiểm tra và có biện pháp xử lý.

Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cũng đã yêu cầu điều chỉnh, bố trí báo hiệu đường thủy phù hợp để hướng dẫn phương tiện thủy lưu thông qua khu vực cầu Long Biên an toàn trong thời gian chờ xác minh, xử lý chướng ngại vật trên.

Phát hiện vật thể lạ nghi là bom gần cầu Long Biên
 1
Phát hiện vật thể nghi giống bom dưới cầu Long Biên. (Ảnh: Báo Giao thông)
 
Theo Ban chỉ huy Quân sự quận Long Biên, ngày 26/11, người nhái của lực lượng công binh đã lặn xuống kiểm tra và xác định đây có thể là bom còn sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ. Lực lượng chức năng cũng đã tổ chức khoanh vùng, hướng dẫn tàu thuyền không đi vào khu vực này.

Theo ông Nguyễn Quốc Văn, Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy, cho biết ngày 21/11, cơ quan chức năng nhận được phản ánh của người dân về việc tại địa phận phường Ngọc Thụy xuất hiện chướng ngại vật trên sông Hồng, có đường kính khoảng 50 đến 60 cm, dài hơn 2 m nghi là bom, nằm dưới sông, cách gầm cầu Long Biên khoảng 5 m.  Ngay sau đó UBND phường đã báo sự việc lên các cấp có thẩm quyền để xử lý.

N.M