Phê chuẩn khởi tố 3 đối tượng mua bán giấy khám sức khỏe giả

(CLO) Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong túi nilon Thu mang theo có 9 phiếu khám sức khỏe đóng dấu của Trung tâm y tế TX Duy Tiên và không ghi thông tin người khám sức khỏe. Từ lời khai của Thu lộ ra đường dây mua bán giấy khám sức khỏe giả.

Ngày 5/6, VKSND huyện Lý Nhân (Hà Nam) cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với các đối tượng: Trần Quang Bích (SN 1968, trú ở xã Trác Văn, TX Duy Tiên) Nguyễn Văn Đức (SN 1994, trú ở xã Chuyên Ngoại, TX Duy Tiên) và Nguyễn Thị Thu (SN 1984, trú ở xã Chính Lý, huyện Lý Nhân) về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo Điều 341 Bộ luật Hình sự năm 2015.

phe chuan khoi to 3 doi tuong mua ban giay kham suc khoe gia hinh 1

Các bị can Bích, Đức, Thu tại Cơ quan Công an.

Theo kết quả điều tra, tối ngày 23/4/2022, Tổ công tác Công an huyện Lý Nhân làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường ĐT492, thuộc địa phận xã Chính Lý, huyện Lý Nhân phát hiện Nguyễn Thị Thu có biểu nghi vấn.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện Thu đang cất giữ trên xe máy 1 túi nilon bên trong có 9 phiếu khám sức khỏe đóng dấu của Trung tâm y tế TX Duy Tiên và không ghi thông tin người khám sức khỏe.

Nghi là giấy tờ giả, Tổ công tác đã đưa Thu về trụ sở Công an huyện Lý Nhân để làm việc. Tại đây Thu khai nhận số giấy khám sức khỏe trên là giả mua về bán kiếm lời.

Mở rộng điều tra, Cơ quan Công an xác định, Trần Quang Bích có cửa hàng văn phòng phẩm, do ham lợi nhuận nên Bích đã mua giấy khám sức khỏe giả của 1 người không quen biết với giá 45 nghìn đồng/1 tờ rồi bán cho Nguyễn Văn Đức với giá 70 nghìn đồng/1 tờ.

Sau đó, Đức bán lại cho Thu với giá 100 nghìn đồng/1 tờ  và Thu bán cho người có nhu cầu làm hồ sơ với giá 135 nghìn đồng/1 tờ.

Công an huyện Lý Nhân đang tiếp tục điều tra, mở rộng và làm rõ các đối tượng liên quan.

Thành Nhân

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: