Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thăm, tặng quà Tết người có công, hộ nghèo tại Nghệ An

(CLO) Chiều 28/1, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã về thăm, động viên và trao quà Tết cho các gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vạn An, tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà gửi tới lãnh đạo tỉnh Nghệ An, lãnh đạo xã Vạn An và toàn thể bà con nhân dân những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc mỗi gia đình đón một mùa xuân an khang, hạnh phúc và thịnh vượng.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thăm, tặng quà Tết người có công, hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An- Ảnh 1.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phó Thủ tướng bày tỏ niềm phấn khởi trước những kết quả nổi bật mà Nghệ An đạt được trong năm 2025 – một năm được đánh giá là vô cùng khó khăn với nhiều thách thức cả trong và ngoài nước, đặc biệt là những tác động nặng nề của thiên tai, bão lũ.

Vượt lên những thử thách đó, Nghệ An đã thể hiện rõ bản lĩnh, ý chí, nghị lực của con người xứ Nghệ và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Tăng trưởng kinh tế GRDP của tỉnh đứng thứ 13 cả nước, thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung – Bắc Bộ; thu ngân sách đạt khoảng 30.000 tỷ đồng…

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thăm, tặng quà Tết người có công, hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An- Ảnh 2.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà trao tặng 1.500 phần quà nghĩa tình tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng và các hộ gia đình còn khó khăn của xã Vạn An và tỉnh Nghệ An.

Cùng với đó, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục – đào tạo và an sinh xã hội tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật. Năm 2025 được đánh giá là năm để lại dấu ấn đậm nét trong tiến trình phát triển của Nghệ An, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của cả nước.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong những thành tựu đó có sự đóng góp tích cực của người dân xã Vạn An – những người con của quê hương giàu truyền thống, đã và đang đóng góp bằng trí tuệ, bản lĩnh, nghị lực và tấm lòng để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thăm, tặng quà Tết người có công, hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An- Ảnh 3.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà trao quà Tết cho các gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vạn An, tỉnh Nghệ An.

Tuy vậy, Phó Thủ tướng cho rằng Vạn An nói riêng và Nghệ An nói chung vẫn còn là địa phương có nhiều khó khăn, đòi hỏi sự nỗ lực lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Trên tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Nghệ An giai đoạn 2025 - 2030, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Bác Hồ kính yêu, truyền thống hào hùng, giàu bản sắc văn hóa của xứ Nghệ để nỗ lực vươn lên, đạt những kết quả to lớn hơn nữa trong chặng đường phát triển mới.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phó Thủ tướng đã trao tặng 1.500 phần quà nghĩa tình tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng và các hộ gia đình còn khó khăn của xã Vạn An và tỉnh Nghệ An. Những món quà chứa đựng tình cảm sâu nặng, sự quan tâm, sẻ chia của Chính phủ và cá nhân Phó Thủ tướng đối với xã Vạn An và tỉnh Nghệ An.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thăm, tặng quà Tết người có công, hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An- Ảnh 8.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà tặng quà Nhà trường.

Cũng trong chương trình công tác, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã đến thăm Trường THPT Nam Đàn 1 – ngôi trường giàu truyền thống của quê hương Nghệ An.

Xem thêm

Chỉ đầu tư nâng cấp cao tốc khi xác định rõ hiệu quả và khả năng thu hồi vốn

Chỉ đầu tư nâng cấp cao tốc khi xác định rõ hiệu quả và khả năng thu hồi vốn

(CLO) Về đầu tư nâng cấp hoàn thiện các tuyến đường bộ cao tốc đã đầu tư theo quy mô phân kỳ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc lưu ý trong quá trình nghiên cứu cần tính toán, đánh giá đầy đủ hiệu quả đầu tư, hạch toán kinh tế xã hội, chỉ đầu tư khi dự án có hiệu quả cụ thể và phải xác định được khả năng thu hồi vốn.

Kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

(CLO) Về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, trong đó có tổng mức đầu tư, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát kỹ lưỡng đơn giá, định mức, chi phí; làm rõ chi phí tăng do điều chỉnh khối lượng, tăng do thay đổi định mức, đơn giá… bảo đảm tính đúng, tính đủ, phù hợp với quy định và điều kiện của Việt Nam; kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư…

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga là cầu nối vững chắc, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga là cầu nối vững chắc, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng tin tưởng cộng đồng người Việt Nam tại Nga sẽ tiếp tục là lực lượng tiên phong trong việc tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học- công nghệ và giáo dục giữa hai nước; là cầu nối vững chắc góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nga.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tầm nhìn 100 năm tới phải tiếp tục thể hiện khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tầm nhìn 100 năm tới phải tiếp tục thể hiện khát vọng phát triển của dân tộc Việt Nam

(CLO) Chiều 17/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam (1930 - 2030), định hướng lãnh đạo phát triển đất nước trong 100 năm tiếp theo (2030 - 2130) và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo.

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Ưu tiên ODA cho các dự án lớn, khoản vay lớn

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Ưu tiên ODA cho các dự án lớn, khoản vay lớn

(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu khi xem xét đề xuất các khoản vay ODA thì phải quan tâm đến chất lượng khoản vay; phải đánh giá, tính toán đầy đủ hiệu quả dự án gắn với lãi suất vay và các chi phí liên quan, đặc biệt là hiệu quả về tài chính. Tập trung ưu tiên ODA cho các dự án lớn, các khoản vay lớn và ưu tiên các khoản vay hỗ trợ ngân sách.

Đại hội VIII Hội Cựu chiến binh Việt Nam: Vững truyền thống, viết tiếp bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ

Đại hội VIII Hội Cựu chiến binh Việt Nam: Vững truyền thống, viết tiếp bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ

(CLO) Với chủ đề “Phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới, xây dựng Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc ngày 17/6, tại Hà Nội.

Việt Nam - Australia công bố Chương trình tài trợ nghiên cứu chung năm 2026

Việt Nam - Australia công bố Chương trình tài trợ nghiên cứu chung năm 2026

(CLO) Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Bộ Công nghiệp, Khoa học và Tài nguyên Australia (DISR) tổ chức Chương trình trao đổi và công bố Kế hoạch triển khai Chương trình tài trợ trong khuôn khổ Sáng kiến Hợp tác Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam - Australia (AVSTICI).

Cỡ chữ bài viết: