Phó Thủ tướng Serbia: Nga giúp ngăn chặn biểu tình do 'Nhà nước ngầm' kích động

(CLO) Phó Thủ tướng Serbia Aleksandar Vulin tuyên bố rằng các điệp viên Nga đã hỗ trợ chính quyền Serbia ngăn chặn các cuộc biểu tình chống lại Tổng thống Aleksandar Vučić.

Hôm thứ Sáu, Phó Thủ tướng Aleksandar Vulin nói rằng ông "rất biết ơn các cơ quan đặc nhiệm của Nga, những người luôn hỗ trợ chúng tôi trong cuộc chiến chống lại các cuộc cách mạng màu, chủ yếu bằng thông tin".

pho thu tuong serbia nga giup ngan chan bieu tinh do nha nuoc ngam kich dong hinh 1

Phó Thủ tướng Serbia Aleksandar Vulin. Ảnh: gov.rs

"Họ biết rõ mối nguy hiểm đang treo lơ lửng trên Serbia", ông Vulin nhấn mạnh.

Hồi giữa tháng 3, hàng nghìn người xuống đường biểu tình tại Belgrade sau một loạt bê bối tham nhũng, bắt nguồn từ vụ sập mái nhà ga đường sắt ở Novi Sad vào tháng 11/2024, khiến 16 người thiệt mạng. Tổng thống Vučić nhiều lần tuyên bố rằng các cuộc biểu tình này là một nỗ lực "cách mạng màu" do phương Tây giật dây.

Các lãnh đạo biểu tình phủ nhận có bất kỳ liên hệ nào với phương Tây. Ông Vulin khẳng định: "Mục tiêu của những cuộc tấn công đồng thời này là làm sụp đổ Serbia và đưa lên nắm quyền những chính trị gia sẽ thực thi mọi yêu cầu của phương Tây, bao gồm cả việc áp đặt trừng phạt Nga".

Mặc dù Tổng thống Vučić không phải là đồng minh thân cận của Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhưng ông duy trì quan hệ gần gũi với Moscow.

Cao Phong (theo Newsweek)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: