Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Quốc chưa thể đón khách du lịch quốc tế trong tháng 10

(CLO) Theo UBND tỉnh Kiên Giang, do công tác chuẩn bị chưa hoàn tất, tỷ lệ người dân được tiêm vaccine còn thấp, tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp nên trong tháng 10 năm nay, Phú Quốc chưa thể mở cửa đón khách du lịch quốc tế được.

Audio

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành, thực hiện theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc mở cửa du lịch Phú Quốc đón khách quốc tế, địa phương đã bắt tay, dồn sức tập trung cho công tác chuẩn bị ngay.

Bài liên quan

Yếu tố thuận lợi là kịch bản cho công việc này đã được chuẩn bị sẵn từ nhiều tháng trước, sự đồng thuận của doanh nghiệp khai thác du lịch và người dân. Tuy nhiên, khó khăn khách quan là hiện nay tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1 cho người dân chỉ mới đạt 35% dân số, lượng vaccine phân bổ tiếp theo rất chậm và ít.

phu quoc chua the don khach du lich quoc te trong thang 10 hinh 1

Phú Quốc chưa thể đón khách du lịch quốc tế vào tháng 10. Ảnh minh họa.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thời gian tối thiểu để người dân tiêm đủ 2 liều vaccine là từ 4 đến 8 tuần (tùy loại vaccine). Nếu được phân bổ ngay, Phú Quốc cũng phải cần khoảng 2 tháng mới tiêm được 90% dân số.

"Quan điểm của địa phương là đảm bảo an toàn mức cao về phòng chống dịch thì mới mở cửa, không vì kinh tế mà đánh đổi sức khỏe, tính mạng của người dân", Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành cho biết địa phương cũng đang dồn sức tập trung cho công tác chuẩn bị nên thời gian cụ thể chưa nói trước được .

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành cũng thông tin thêm, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, địa phương đang cập nhật kế hoạch mở cửa đón khách du lịch quốc tế theo nguyên tắc: An toàn mới mở cửa, mở cửa phải an toàn, kế hoạch này sau khi được Thường trực Tỉnh ủy thông qua, địa phương sẽ tiếp tục họp trực tuyến với Bộ VH-TT&DL để bàn bạc, góp ý thông qua.

"Về thời gian cụ thể mở cửa du lịch Phú Quốc thì chưa thể nói trước được, quan điểm của địa phương là phải đảm bảo an toàn mức cao về phòng chống dịch thì mới mở cửa, không vì kinh tế mà đánh đổi sức khỏe, tính mạng của người dân", Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chia sẻ.

phu quoc chua the don khach du lich quoc te trong thang 10 hinh 2

Các khách sạn ở Phú Quốc đã chuẩn bị sẵn sàng đón khách quốc tế. Ảnh minh họa.

Ngày 21/9, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 TP. Phú Quốc, cho biết vào ngày 20/9, qua xét nghiệm sàng lọc đã phát hiện bà bán bún riêu ở phường An Thới, dương tính với SARS-CoV-2, qua truy vết đã phát hiện thêm 9 F0 khác. Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra dịch tễ, truy vết tại các địa điểm gồm: cảng cá An Thới, khu phố 4,5,6,7 phường An Thới và cảng Vịnh Đầm, xã Dương Tơ.

Theo lãnh đạo TP. Phú Quốc, đây là 10 ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng sau nhiều tháng địa phương "giữ sạch lưới". Về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 tại Phú Quốc, từ ngày 19/7 đến ngày 20/9, địa phương này chỉ có có 4 ca mắc COVID-19, cả 4 ca đều là người từ nơi khác đến và được phát hiện, cách ly điều trị ngay, hiện cả 4 ca này đều đã khỏi bệnh, xuất viện.

Tính đến nay, TP. Phú Quốc đã xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho gần 30.000 người, chiếm hơn 20% dân số và đều có kết quả âm tính. Địa phương cũng đã tổ chức tiêm ngừa vaccine mũi 1 cho công dân (từ 18 tuổi trở lên) được gần 37.000 liều, đạt tỷ lệ hơn 35% dân số và mũi 2 gần 8.000 liều, đạt tỷ lệ hơn 6% dân số.

BV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hóa chất Đức Giang (DGC) lãi kỷ lục trong quý 3/2021, gấp đôi cùng kỳ

(CLO) Lũy kế 9 tháng đầu năm, Hóa chất Đức Giang ghi nhận 6.094 tỷ đồng doanh thu và 1.113 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 31% và 58% so với cùng kỳ.

Phát hiện ca F0 làm việc tại cơ quan nhà nước tỉnh Tiền Giang đã tiếp xúc gần 40 người

(CLO) Cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đang khẩn trương xử lý ca bệnh Covid-19 là một công chức làm việc tại Sở LĐTB-XH đã có tiếp xúc gần, làm việc chung với nhiều người. 

Trung Quốc triển khai 100 bệ phóng tên lửa tới biên giới với Ấn Độ

(CLO) Quân đội Trung Quốc đã triển khai hơn 100 bệ phóng tên lửa tầm xa tiên tiến tới các biên giới với Ấn Độ, trong bối cảnh đàm phán bế tắc về các tranh chấp biên giới kéo dài, tờ South China Morning Post dẫn nguồn tin thân cận với quân đội Trung Quốc cho biết.

Đức 'đối mặt với khủng hoảng kinh tế' do giá nhiên liệu tăng cao

(CLO) Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Đức hôm thứ Ba (19/10) đã kêu gọi cắt giảm thuế khẩn cấp để ngăn chặn một 'cuộc khủng hoảng kinh tế' do giá xăng và dầu diesel tăng nhanh.

Bình Thuận: Khởi tố 2 đối tượng trong nhóm làm phiếu xét nghiệm Covid-19 giả

(CLO) Ngày 20/10, VKSND TP. Phan Thiết (Bình Thuận) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Đạt (34 tuổi) và Diệp Từ Hiếu (44 tuổi; cùng trú phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết) để điều tra về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Chính phủ đặt mục tiêu GDP năm 2022 khoảng 6-6,5%

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ đặt mục tiêu về tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2022 là khoảng 6-6,5%; tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân khoảng 4%; bội chi NSNN so với GDP khoảng 4%.

Chính sách an sinh xã hội cho người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 phải thiết thực và cần triển khai kịp thời

(CLO) ĐBQH Nguyễn Hoàng Mai cho rằng, các chính sách về an sinh xã hội cho người dân, người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 phải thiết thực, toàn diện và triển khai kịp thời. Đó mới là ý nghĩa của hỗ trợ.

IMF hạ dự báo tăng trưởng của châu Á, do tác động của COVID-19

(CLO) IMF cho biết dự kiến ​​nền kinh tế châu Á sẽ tăng trưởng 6,5% vào năm 2021, so với dự báo trước đó là tăng 7,6%. Quỹ này cho biết, bất chấp sự suy giảm tăng trưởng, châu Á sẽ vẫn là khu vực phát triển nhanh nhất trên toàn cầu trong năm nay.

Gần như “tất tay” vào cổ phiếu May Sông Hồng (MSH), FPTS lãi gấp 6 lần trong quý III/2021

(CLO) Lũy kế 9 tháng, FPTS ghi nhận 1.024 tỷ đồng doanh thu hoạt động, gấp 4,7 lần cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thu về 763 tỷ đồng, gấp 7,2 lần và vượt xa so với kế hoạch năm.