Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Cho phép mở lại quán game, karaoke và massage

(CLO) Các cơ sở kinh doanh dịch vụ như quán karaoke, bar, massage, thẩm mỹ, quán internet ở Phú Thọ được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo tuân thủ điều kiện về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Ngày 19/6, UBND tỉnh Phú Thọ có văn bản về việc thực hiện nới lỏng các biện pháp hạn chế trong phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ, cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí (quán karaoke, quán bar, các cơ sở massage, vật lý trị liệu, thẩm mỹ, quán internet, quán điện tử... ) hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo tuân thủ các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

Phú Thọ cho phép mở lại quán game, karaoke và massage. Ảnh: minh họa

Phú Thọ cho phép mở lại quán game, karaoke và massage. Ảnh: minh họa

Các cơ sở trên phải thực hiện nghiêm 5K, đặc biệt là yêu cầu bắt buộc khai báo y tế đối với khách hàng sử dụng dịch vụ

Đảm bảo các yêu cầu về giãn cách và số lượng không quá 10 người /1 phòng kín có sử dụng điều hòa. Thực hiện sát khuẩn các bề mặt bám ngay sau mỗi lần phục vụ. Đồng thời cung cấp đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại khu vực lễ tân, các phòng dịch vụ

Đăng ký và thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với nhân viên phục vụ tại cơ sở với y tế địa phương tối thiểu 5-7 ngày /lần. Thời gian thực hiện kể từ 0h ngày 20/6.

Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến nay cơ bản đã được kiểm soát. Toàn tỉnh hiện chỉ còn 1 ổ dịch tại phố Thi Đua, phường Tiên Cát, TP.Việt Trì và đã trải qua 7 ngày liên tục không xuất hiện ca mắc mới. Các trường hợp F1, F2, F3 được truy vết, xét nghiệm kịp thời, áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong điều kiện vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị theo dõi, bám sát diễn biến tình hình thực tế để thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo về phòng, chống dịch, thực hiện “mục tiêu kép” của Trung ương và của tỉnh; từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế đi đôi với tăng cường giám sát, kiểm tra việc thực hiện.

PV