Phú Yên: Lập thêm 3 cơ sở điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 5/7, ông Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết địa phương vừa lập thêm 3 cơ sở điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 gồm: Bệnh viện Mắt Phú Yên, Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa và Tuy An.
Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Trước đó, tỉnh Phú Yên đã thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Trung tâm Y tế thị xã Đông Hòa (gọi tắt là Bệnh viện Dã chiến Đông Hòa) và Bệnh viện Dã chiến TP.Tuy Hòa. Ngoài ra, Phú Yên lập thêm 4 cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 ở huyện Tuy An và Sông Hinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông Trần Hữu Thế yêu cầu ngành y tế lấy mẫu nhanh chóng, chính xác từng trường hợp nhằm phát hiện sớm, kiểm soát ca bệnh, không để lây lan trong cộng đồng.

Đối với những nơi bị phong tỏa, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân. Các trường hợp F1, F2 và những trường hợp nghi ngờ sẽ lấy mẫu đơn, còn lại lấy mẫu gộp nhằm tăng công suất xét nghiệm trong ngày, sàng lọc kịp thời số lượng lớn người dân trong cộng đồng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên cho biết từ 8h ngày 4/7 đến 8h ngày 5/7, địa phương ghi nhận 23 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến sáng 5/7, địa phương này có 303 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó TP.Tuy Hòa 2 có 184 ca, huyện Sơn Hòa 42 ca, thị xã Đông Hòa 15 ca, huyện Tuy An 21 ca, huyện Sông Hinh 22 ca, huyện Tây Hòa 5 ca và huyện Phú Hòa 14 ca.

Trong số này, 2 bệnh nhân nguy kịch, đang thở máy và lọc máu nhân tạo (bệnh nhân 14125 và một bệnh nhân mới vào viện, chưa có mã số).

Ngoài ra, 4 bệnh nhân viêm phổi nặng, có thể phải thở máy (trong đó 3 bệnh nhân có bệnh nền, một bệnh nhân không có bệnh nền), 15 bệnh nhân viêm phổi mức độ trung bình và nhẹ; 281 bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: