Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế giúp nhân dân ứng phó với lũ dữ

(CLO) Do ảnh hưởng của không khí lạnh, tại Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to trên diện rộng. Hàng ngàn nhà dân bị ngập trong nước. Trước tình hình đó, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai công tác ứng phó với lũ dữ.
Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế huy động phương tiện hiện đại để hỗ trợ người dân.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế huy động phương tiện hiện đại để hỗ trợ người dân.

Lượng mưa trong 24h qua (từ 10h ngày 08/10 đến 10h ngày 09/10) tại Thừa Thiên Huế phổ biến từ 100 - 250mm, có nơi còn cao hơn như Phong Bình 275mm, A lưới 252mm.

Dự báo trong những ngày tới tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa cả đợt tính đến 10h00 ngày 09/10 phổ biến từ 450 – 800mm, một số nơi cao hơn như Bạch Mã 975mm,  A lưới 996mm. Vùng  ven biển Thừa Thiên Huế có gió mạnh, triều cường gây khó khăn cho thoát  lũ. Mưa lũ đã  gây ra ngập lụt trên diện rộng đối với nhiều địa phương đặc biệt là Huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Lộc, nhiều tuyến đường huyết mạnh, trọng điểm đã bị ngập lụt và không thể lưu thông. Hàng trăm hecta hoa màu của người dân đã bị ngập úng và hư hỏng, hàng nghìn ngôi nhà của nhân dân bị ngập sâu và phải di dời.

Bộ đội đưa người dân đến nơi an toàn.

Bộ đội đưa người dân đến nơi an toàn.

Trước tình hình đó Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập 5 đoàn (với 20 đồng chí) tiến hành kiểm tra công tác triển khai ứng phó với mưa lũ của các cơ quan, đơn vị trong toàn Lực lượng vũ trang tỉnh.

Đồng thời kiểm tra một số khu vực trọng điểm trên địa bàn Thành Phố Huế, Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc. Chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị, thành cử trên 200 lượt cán bộ về các xã, phường, thị trấn và các khu vực trọng điểm để phối hợp, nắm tình hình, giúp người dân ứng phó với mưa lũ.

Bộ chỉ huy quân sự cũng tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền địa phương huy động 660 lượt Dân quân cơ động tổ chức sơ tán 854 hộ với 2.268 nhân khẩu từ vùng thấp đến nơi an toàn, giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, kê kích tài sản, chốt chặn ở các khu vực nguy hiểm, các trục đường bị ngập sâu trên địa bàn.

Nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước.

Nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước.

Bên cạnh đó, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cũ chỉ đạo các cơ quan đơn vị túc trực 100% quân số, theo dõi nắm chắc tình hình mưa lũ 24/24h. Bên cạnh đó Bộ CHQS tỉnh đã sẵn sàng huy động 68 xe ô tô, 35 tàu, xuồng các loại và hơn 1.500 áo phao cùng các máy nổ, cưa máy, nhà bạt… để sẵn sàng, chủ động ứng phó khi có tình huống xảy ra./.

Trần Tình – Quang Đạo

Xem thêm

Người lính mang thương tật đặc biệt nặng được truy tặng liệt sĩ

Người lính mang thương tật đặc biệt nặng được truy tặng liệt sĩ

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ mang thương tật đặc biệt nặng, ông Nguyễn Văn Ba vừa được truy tặng danh hiệu Liệt sĩ, trao bằng Tổ quốc ghi công. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những cống hiến, hy sinh của ông trong những năm tháng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, đồng thời là sự tri ân đối với gia đình liệt sĩ.

Ký ức của cựu chiến binh về hành trình trở lại Thành cổ tìm đồng đội

Ký ức của cựu chiến binh về hành trình trở lại Thành cổ tìm đồng đội

(CLO) Nguyễn Cảnh Lương là một trong những người lính trực tiếp chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Ông cùng đồng đội vượt sông Thạch Hãn vào Thành cổ và trải qua những ngày tháng chiến đấu vô cùng khốc liệt. Dù dính đạn, ông vẫn trở lại Thành cổ khi vết thương chưa lành hẳn để tiếp tục chiến đấu và tìm đưa đồng đội đã hy sinh trở về.

Nghệ An cho thuê công sở dôi dư giá từ hơn 600 nghìn đồng đến nửa tỷ mỗi năm

Nghệ An cho thuê công sở dôi dư giá từ hơn 600 nghìn đồng đến nửa tỷ mỗi năm

(CLO) Trong 8 trụ sở, khu đất dôi dư được UBND tỉnh Nghệ An cho thuê lần này, trụ sở cũ của Tòa án nhân dân tỉnh cho thuê với giá khởi điểm hơn 528 triệu đồng/năm. Trong khi đó, giá thuê thấp nhất là Trường Tiểu học Châu Bình 1, với 660.000 đồng mỗi năm. Khu đất này không có tài sản gắn liền với đất.

Mô hình HTX nông nghiệp giúp nâng cao thu nhập cho người dân khu vực nông thôn.

Quảng Ninh: Bứt tốc kinh tế tập thể để tái thiết nông thôn

(CLO) UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Chương trình phát triển kinh tế tập thể giai đoạn 2026-2030, lấy ứng dụng công nghệ cao và liên kết chuỗi giá trị làm động lực nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển nông thôn bền vững, nhất là trong bối cảnh địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả do đợt bão lũ diện rộng vừa qua.

Cỡ chữ bài viết: