Điều chỉnh kích thước chữ

Quận 1 (TP. HCM): Các nhà hàng, bar, karaoke và vũ trường ngưng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

(CLO) Các cơ sở kinh doanh rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beer club, vũ trường phải ngưng hoạt động để phòng chống dịch Covid -19.

Báo nói Công luận

Chủ tịch UBND quận 1 vừa có văn bản khẩn, gửi các phòng, ban và 10 phường thuộc quận 1 khẩn trương triển khai việc tạm ngưng các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, vui chơi giải trí đông người.

Trung tâm Q1,tp HCM nơi có nhiều nhà hàng, quán bar, Karaoke tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19- ảnh: Minh họa

Trung tâm Q1,tp HCM nơi có nhiều nhà hàng, quán bar, Karaoke tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19- ảnh: Minh họa

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh các loại hình dịch vụ nói trên “tạm ngưng hoạt động kể từ 18h00 ngày 14/3 để phòng chống dịch Covid-19”.

Theo Chủ tịch UBND quận 1, việc tạm ngưng hoạt động các dịch vụ nói trên là do tình hình dịch Covid- 19 diễn biến ngày càng phức tạp và tránh nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Việc tạm ngưng hoạt động được tiến hành cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP về việc kiểm soát dịch bệnh trong cộng đồng.

Trước đó chiều 13/3, trong buổi giao ban với Thường trực Thành ủy TP, Bí thư quận 1 Trần Kim Yến đã đề xuất lên lãnh đạo TP: “Tạm ngưng các hoạt động của vũ trường, quán bar, karaoke, massage và các dịch vụ giải trí tập trung đông người”.

Theo bà Yến, quận 1 là nơi tập trung nhiều nhà nghỉ, nhà hàng, quán bar và vũ trường… Vì vậy, hoạt động đông người tại những địa điểm này trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp là đáng lo ngại.

Bà Yến cũng cho biết, ngoài dân có hộ khẩu thì lượng người nhập cư, tạm trú tại quận 1 rất đông. Chỉ trong 11 ngày đầu tháng 3, quận đã tiếp nhận đến hơn 46.000 người đến tạm trú. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch khá phức tạp.

Người đứng đầu quận ủy quận 1 cho biết, đã thành lập đội phản ứng nhanh của quận và 10 phường trên địa bàn.

Sau cuộc họp này, UBND TP đã có văn bản khẩn, chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Sở Công thương, KH-ĐT, VH-TT, Sở LĐ-TB&XH và UBND 24 quận huyện kiểm tra tình hình phòng, chống dịch tại một số nơi tập trung đông người trên toàn địa bàn TP, như: Nhà hàng, quán ăn, vũ trường, quán bar… báo cáo và tham mưu đề xuất UBND TP “cho tạm ngưng hoạt động các lĩnh vực nói trên hay không”.

Việc xem xét dựa trên tinh thần phòng, chống dịch bệnh an toàn tuyệt đối , tránh nguy cơ lây lan nhưng không xâm phạm việc kinh doanh của các tổ chức, cá nhân.

                                          Khuất Đại Nam