Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình: Tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn giáp ranh Hà Tĩnh

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là khi Hà Tĩnh ghi nhận 9 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng sáng 7/6; tỉnh Quảng Bình đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn giáp ranh với Hà Tĩnh và thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến đường Hồ Chí Minh.

Audio
Quảng Bình tăng cường kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn giáp ranh Hà Tĩnh. Ảnh minh họa

Quảng Bình tăng cường kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn giáp ranh Hà Tĩnh. Ảnh minh họa

Ngày 7/6/2021, UBND tỉnh Quảng Bình  đã ban hành Công văn số 942 /UBND-KGVX về việc tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn giáp ranh giữa Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu: Kiểm tra tất cả những người về/đến tỉnh Quảng Bình từ tỉnh Hà Tĩnh, 100% phải khai báo y tế để thực hiện cách ly hoặc giám sát theo quy định. UBND các huyện, thành phố, thị xã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan để thành lập thêm các tổ công tác liên ngành tại các đường liên huyện, liên xã giáp ranh giữa 2 tỉnh.

Đồng thời tăng cường chỉ đạo các chốt, các tổ công tác liên ngành đang hoạt động tích cực giám sát các phương tiện đi vào địa bàn tỉnh để sàng lọc và hướng dẫn cách ly y tế phù hợp. Sở Giao thông vận tải quản lý chặt chẽ các hoạt động vận chuyển hành khách, tạm dừng một số tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng đến các vùng có dịch giữa hai tỉnh.

Thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến đường Hồ Chí Minh từ 18h ngày 8/6

Cùng ngày, UBND tỉnh cũng đã ban hành Quyết định số 1664 /QĐ-UBND về việc thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến đường Hồ Chí Minh tại xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Theo đó, thành phần tham gia chốt gồm đại diện các sở, ban, ngành, địa phương sau: Công an tỉnh (chốt trưởng), Sở Y tế (chốt phó), Bộ CHQS tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Tỉnh đoàn, UBND huyện Tuyên Hóa và Trạm Kiểm lâm Tân Ấp.

Chốt được thành lập nhằm thực hiện nhiệm vụ kiểm soát y tế; kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân trong phòng, chống dịch; xác định lịch trình hoạt động của tất cả người, phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, nhất là người từ vùng có dịch theo các quy định của Thủ tướng Chính phủ, ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời kiểm tra, giám sát việc hạn chế vào tỉnh Quảng Bình đối với những người từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, đang có dịch, đặc biệt người về từ Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang… Riêng người từ tỉnh Hà Tĩnh vào địa bàn Quảng Bình phải thực hiện khai báo y tế, thực hiện cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm bắt buộc những trường hợp nghi ngờ theo quy định.

Các lực lượng chức năng làm việc tại chốt phối hợp triển khai hoạt động kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện vận tải công cộng vào địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải; đồng thời xử lý, đề xuất các cơ quan chức năng xử lý các trường hợp có hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh. Chốt hoạt động 24/24h tất cả các ngày trong tuần, kể từ 18h00 ngày 8-6-2021 cho đến khi có thông báo mới của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

Trần Phong