Quảng Nam: Không thông báo, xã tự ý thuê người đốn hạ hàng nghìn cây keo của dân

(CLO) Vụ việc bức xúc trên vừa diễn ra ở thôn Thạch Kiều, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vào sáng 24/9.

Trao đổi với PV, ông Doãn Bá Ba (41 tuổi, trú thôn Thạch Kiều) không giấu nỗi bức xúc. Ông Ba kể, sau khi được hàng xóm báo tin keo nhà mình bị tàn phá, ông chạy lên đồi Núi Tre và chứng kiến hàng nghìn cây keo lá tràm của gia đình nằm la liệt.

Hàng nghìn cây keo lá tràm của người dân bị cán bộ xã thuê người triệt hạ.

Hàng nghìn cây keo lá tràm của người dân bị cán bộ xã thuê người triệt hạ.

“Tại đây, tôi thấy cán bộ xã đang thuê người đốn hạ keo nhà mình. Điều hết sức vô lý là tôi không tiếp nhận bất kỳ thông báo nào của xã về việc nhổ keo, giải phóng mặt bằng”, ông Ba giãi bày.

Theo ông Ba, đến thời điểm hiện tại, ông đã trồng và thu hoạch được 3 vụ keo. Vụ keo thứ 4 mà cán bộ xã ngang nhiên chặt hạ này được ông vun trồng cách đây 7 tháng.

“Keo đã cao tầm 1m thì bị bứng gốc. Ước tính, thiệt hại rơi vào khoảng 50 triệu đồng”, ông Ba ngậm ngùi chia sẻ.

Tương tự hộ ông Ba, gia đình chị Mai Thị Thảo cũng đang xót xa vì số lượng lớn keo lá tràm bị triệt hạ hết sức vô lý.

“Nhầm tính, khoảng 3.000 cây keo lá tràm của 4 hộ dân chúng tôi bị cán bộ xã thuê người nhổ trơ gốc. Chúng tôi yêu cầu lãnh đạo địa phương giải thích rõ ràng”, chị Thảo nói.

Không thông báo, xã thuê người đốn hạ keo lá tràm của người dân.

Không thông báo, xã thuê người đốn hạ keo lá tràm của người dân.

Trả lời PV, ông Nguyễn Tấn Đồng – Phó Chủ tịch xã Tam Xuân 2 thừa nhận, việc nhổ keo của người dân là sai.

Theo ông Đồng, năm 2012, UBND huyện Núi Thành có quy hoạch nghĩa địa gò Núi Tre. Do nguồn kinh phí chưa có nên đến đầu năm 2019 mới triển khai.

“Xã có mời 4 hộ dân nằm trong quy hoạch nhưng chỉ có 1 hộ tới làm việc. Khi sự việc trên xảy ra, chúng tôi mới phát hiện trong 4 hộ dân thì chỉ có 1 hộ nhận được thông báo, 1 hộ nhầm tên và 1 hộ sai địa chỉ nên thông báo không đến được.

Việc sai sót này do cán bộ thôn cung cấp danh sách không đúng tên và địa chỉ. Dự kiến, vào ngày 2/10 tới, chính quyền xã Tam Xuân 2 sẽ họp với các hộ dân để giải quyết”, ông Đồng giải thích.

Thanh Hải

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: