Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam: Làm giả "sổ đỏ" để lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

(CLO) Chiều 8/2, Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, cơ quan chức năng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Báo nói Công luận
Sổ đỏ mà Nguyễn Xuân Mãi đặt làm giả trên mạng.

Sổ đỏ mà Nguyễn Xuân Mãi đặt làm giả trên mạng.

Cụ thể, cơ quan công an đã bắt tam giam đối với Nguyễn Xuân Mãi (35 tuổi, trú thôn Bích Bắc, xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, đối tượng Nguyễn Xuân Mãi lên mạng đặt làm "sổ đỏ" giả đối với thửa đất 40, tờ bản đồ số 7 (thôn Bích Bắc), diện tích 3.085m2 rồi đem rao bán. Đến ngày 21/1, sau khi bán một phần miếng đất cho một người với giá 700 triệu đồng và yêu cầu người mua đặt cọc 100 triệu đồng.

Khi quyết định mua đất thì người mua yêu cầu ra công chứng để thực hiện giao dịch. Tại văn phòng công chứng Điện Bàn, công chứng viên phát hiện đây là "sổ đỏ" giả nên bí mật điện thoại báo Công an thị xã Điện Bàn để bắt quả tang đối tượng Nguyễn Xuân Mãi.

Đối tượng Mãi còn khai nhận, trước khi bị phát hiện, với thủ đoạn như trên, y nhận tiền đặt cọc bán đất của 2 người khác với tổng số tiền 650 triệu đồng. Riêng "sổ đỏ" y đặt làm giả trên mạng với giá 10 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trần Hậu