Quảng Ngãi: Công an xác minh, làm rõ việc một doanh nghiệp khai thác khoáng sản trái phép

(CLO) UBND xã Ngọk Bay (Quảng Ngãi) đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty Cổ phần T&D Kon Tum. Với thông tin công ty này khai thác khoáng sản trái phép, Công an xã Ngọk Bay đang phối hợp với các ngành xác minh, làm rõ và củng cố hồ sơ chuyển cấp có thẩm quyền xử lý nếu phát hiện vi phạm.

Ngày 24/12, UBND xã Ngọk Bay cho biết, đơn vị đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần T&D Kon Tum (phường Đăk Cấm, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi không thực hiện đầy đủ việc thống kê, ghi chép sản lượng khoáng sản cát khai thác qua trạm cân theo quy định của pháp luật.

z7319184901657_14e5536f53d4fda56935c0e9f85c26d0.jpg
Mỏ cát của Công ty Cổ phần T&D Kon Tum

UBND xã Ngọk Bay cũng yêu cầu Công ty Cổ phần T&D Kon Tum khai thác cát theo đúng phương pháp, quy trình kỹ thuật, đúng vị trí tọa độ, mức sâu, phạm vi bề ngang lòng sông, không khai thác sát bờ làm ảnh hưởng đến sản xuất của người dân. Doanh nghiệp không được khai thác cát ngoài thời gian quy định, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.

UBND xã cũng yêu cầu công ty thực hiện nghiêm, đúng quy định việc lắp đặt, sử dụng trạm cân, camera theo dõi tại bãi tập kết cát. Tuyệt đối không được khai thác, vận chuyển, tập kết cát trái phép trên địa bàn xã Ngọk Bay.

Trường hợp Công ty Cổ phần T&D Kon Tum không chấp hành sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật; đồng thời khẩn trương hoàn thiện hồ sơ pháp lý về đất đai theo quy định tại bãi tập kết cát thuộc thôn Trung Nghĩa Đông, xã Ngọk Bay nhằm đảm bảo các điều kiện hoạt động phù hợp với quy định của pháp luật.

z7319185487791_cc06977498ded59dccb13015fedb3da8.jpg
Tàu hút cát cỡ lớn hoạt động trên sông Đăk Bla.

Công ty Cổ phần T&D Kon Tum cần thực hiện đầy đủ việc thống kê, ghi chép sản lượng khai thác qua trạm cân; tăng cường các biện pháp quản lý nội bộ, không để tái diễn các hành vi vi phạm trong quá trình hoạt động.

Trước đó, qua quá trình kiểm tra thực tế, đối chiếu các hồ sơ, tài liệu thu thập được và làm việc trực tiếp với UBND xã Ngọk Bay, Công ty Cổ phần T&D Kon Tum không cung cấp được các hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thống kê số liệu khoáng sản cát khai thác qua trạm cân đối với trường hợp Giấy phép khai thác khoáng sản do UBND cấp tỉnh cấp.

z7360102337788_ebf74419a6a2b5a7cb49506429780268.jpg
z7360102323080_1dcac16079c2033c6cc3b38e139d2b44.jpg
Xe đầu kéo ra, vào mỏ lấy cát

Đối với nội dung phản ánh về khai thác khoáng sản trái phép, theo báo cáo của Công an xã Ngọk Bay về việc kiểm tra xác minh thông tin phản ánh vi phạm trong hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép trên địa bàn, Công an xã này đã tổ chức rà soát, kiểm tra và làm việc với đại diện của Công ty Cổ phần T&D Kon Tum.

Hiện Công an xã Ngọk Bay đang tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng để xác minh làm rõ và củng cố hồ sơ chuyển cấp có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: