Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ngãi: Dựng xà gồ thi công, 11 người bị điện giật thương vong

(CLO) Trong lúc đang dựng các thanh xà gồ chuẩn bị lắp ráp công trình thì bất ngờ bị điện giật khiến 1 người tử vong, 10 người khác phải đưa đi cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh.

Báo nói Công luận

Thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ, ngày 30/11 nhóm thợ đang dựng xà gồ thi công tại thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi thì bất ngờ bị vướng vào dây điện 3 pha khiến điện giật.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn điện đã làm 11 người thương vong. Trong đó, có một nạn nhân tử vong được xác định là anh Đinh Văn Phong (27 tuổi, quê Phú Thọ), 10 công nhân khác bị thương được người dân đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi nhận tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai các lực lượng tổ chức khám nghiệm hiện trường và phối hợp đưa người bị nạn đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Tư Nghĩa. Các y bác sĩ đã được huy động sơ cấp cứu người bị nạn.

Vụ điện giật khiến 1 công nhân tử vong, 10 người khác bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Vụ điện giật khiến 1 công nhân tử vong, 10 người khác bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện sức khỏe các nạn nhân còn lại đã tạm thời qua cơn nguy kịch. Trong số người bị thương, có 5 công nhân bị điện giật gây bỏng nặng, phải chuyển từ Bệnh viện đa khoa Tư Nghĩa đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu.

Theo anh Nguyễn Văn Thủy (28 tuổi, quê ở Phú Thọ) cho biết, lúc xảy ra vụ tai nạn nhóm đang dựng thanh xà gồ và bắt đầu khiêng vào mặt bằng để dựng thì bị điện giật. Sau đó thì bất tỉnh không biết gì nữa, khi tỉnh dậy thì mình đã nằm trong bệnh viện tay chân được các bác sĩ băng bó.

Theo cơ quan công an, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định do nhóm công nhân dựng khung xà gồ vướng phải dây điện 3 pha bên trên nên xảy ra sự cố phóng điện và trong lúc trời đang mưa.

Các nạn nhân may mắn thoát chết vẫn chưa hết bàng hoàng vụ việc.

Các nạn nhân may mắn thoát chết vẫn chưa hết bàng hoàng vụ việc.

Ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cho biết, sau khi xảy ra vụ tai nạn, lãnh đạo huyện đã lập tức có mặt tại hiện trường để tiế hành cứu hộ, cứu nạn, huyện cũng đã tiến hành thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị nạn trong vụ việc đáng tiếc trên.

Danh sách các nạn nhân gồm: Đinh Văn Phong (27 tuổi, tỉnh Phú Thọ, nạn nhân tử vong); Nguyễn Văn Thắng (37 tuổi, tỉnh Phú Thọ); Đào Văn Hiền (21 tuổi, tỉnh Hà Nam); Đinh Văn Tuyên (55 tuổi, tỉnh Phú Thọ); Hoàng Văn Lợi (43 tuổi, tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Văn Thủy (28 tuổi, tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Đăng Kết (46 tuổi, tỉnh Phú Thọ); Hà Thị Sự (42 tuổi, tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Văn Thành (37 tuổi, tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Văn Cầu (24 tuổi, tỉnh Thanh Hóa); Trịnh Công Minh (32 tuổi, tỉnh Thanh Hóa).

Hữu Tin – Việt Dũng