Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Dừng các hoạt động tập trung đông người trong dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã quyết định dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Audio

Những ngày qua, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, cao hơn bình quân chung cả nước. Riêng ngày 6/1 đã ghi nhận 337 ca (mức cao kỷ lục), trong đó có 283 ca ngoài cộng đồng.

Nguyên nhân được chỉ ra, do người dân dựa vào “lá chắn” đã tiêm vắc xin sinh ra lơ là phòng chống dịch. Nhiều cơ quan, doanh nghiệp chưa tuân thủ nghiêm hướng dẫn, chỉ đạo về xét nghiệm tầm soát sàng lọc để đảm bảo an toàn cho người lao động tại đơn vị mình.

Việc quản lý người từ địa phương khác chưa được tiêm vắc xin đến Quảng Ninh, người nhà và người thân từ nơi khác về tỉnh còn lỏng lẻo...

quang ninh dung cac hoat dong tap trung dong nguoi trong dip tet nguyen dan hinh 1

Quảng Ninh đang tích cực tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 mũi 3 cho toàn dân. Ảnh: Nguyễn Quân.

Để đảm bảo mọi người dân được vui Tết, đón Xuân an toàn trong trạng thái bình thường mới và duy trì ổn định của hoạt động kinh tế - xã hội năm 2022, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người không thực sự cần thiết trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022 nhưng không làm ảnh hưởng đến các hoạt động thương mại, giao thông, cung ứng hàng hóa trên địa bàn.

Các địa phương, ngành y tế và các ban ngành liên quan phối hợp lên phương án chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị vật tư y tế (bình oxy, máy thở…) phục vụ công tác phòng, chống dịch hiệu quả. Mục tiêu là giảm tốc độ lây lan, phát sinh các ca F0 hằng ngày, ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của biến chủng Omicron trên địa bàn tỉnh dưới mức trung bình của cả nước, tiếp tục kiểm soát tốt địa bàn tỉnh để đảm bảo sức khỏe, tính mạng nhân dân, không gây quá tải hệ thống y tế.

Nguyễn Quân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.