Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh sẽ dừng bắn pháo hoa lễ 30/4 để phòng dịch Covid-19

(CLO) Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước, trong đó có các nước láng giềng, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định dừng bắn pháo hoa đêm 30/4 tại nhiều điểm.

Audio
Quảng Ninh dừng bắn pháo hoa lễ 30/4 để phòng dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Quảng Ninh dừng bắn pháo hoa lễ 30/4 để phòng dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, cần phải nhận diện rõ rằng nguy cơ mầm bệnh xâm nhập vào Quảng Ninh là rất lớn.

Trong đó, ông Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh nguy cơ trực tiếp là do khách du lịch vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh và người dân Quảng Ninh đi ra- đi về từ địa bàn có dịch; nguy cơ lây lan bùng phát dịch bệnh do người dân, cán bộ lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; tình trạng nhập cảnh trái phép qua các vùng có dịch đi về Quảng Ninh dưới các hình thức khác nhau mà không được kiểm soát; tàu biển, thuyền viên trên tàu ở các nước có dịch mà việc thực hiện giao nhận hàng hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; hàng hóa từ các nước có dịch...

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý đến khó khăn hiện nay chính là tư duy, nhận thức, cách làm, trách nhiệm phối hợp trong xử lý những vấn đề nảy sinh của công tác phòng, chống dịch; né tránh, đùn đẩy, chưa thực sự trăn trở, tìm cách làm đến cùng, đúng pháp luật, làm nhanh, làm hiệu quả; sự phối hợp của các doanh nghiệp, lữ hành, du lịch trong công tác phòng, chống dịch; khó khăn trong việc kiểm soát thực hiện 5K tại các cơ sở, doanh nghiệp du lịch...

Trước những khó khăn, vướng mắc này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đề nghị, toàn tỉnh cần phải đảm bảo sẵn sàng vật tư, trang thiết bị y tế đáp ứng yêu cầu cho mọi tình huống.

Trong đó, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn phải khẩn trương rà soát và chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, các phương tiện, trang thiết bị dự phòng hóa chất, vật tư y tế tiêu hao để đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi có yêu cầu cho mọi tình huống.

Bí thư Ban Cán sự Đảng Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ủy viên Ban Cán sự, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện; báo cáo cập nhật hằng ngày với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch, trực tiếp là Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Quảng Ninh sẽ không tổ chức bắn pháo hoa tại thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và thị xã Đông Triều như dự kiến trước đó để bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng với đó, từ sau dịp 30/4, 1/5 đến ngày 23/5, trên địa bàn toàn tỉnh tạm dừng tổ chức các sự kiện lễ hội kích cầu du lịch để đảm bảo an toàn cho bầu cử, ngoại trừ sự kiện kỷ niệm 60 năm Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô được tổ chức ở quy mô vừa phải, gắn với an toàn phòng, chống dịch.

Quảng Ninh khuyến khích các doanh nghiệp không đưa người lao động đi vào các tỉnh phía Nam trong dịp 30/4-1/5 để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động trước nguy cơ dịch bệnh xâm nhập; gắn trách nhiệm người đứng đầu trong quản lý cán bộ công chức, đảng viên của toàn tỉnh.

Toàn bộ những người đứng đầu các sở, ngành, địa phương của tỉnh phải có mặt trong dịp 30/4-1/5 để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể nảy sinh trên địa bàn.

Hoàng Hạ

 
 
Tin mới
Kịp thời hỗ trợ một gia đình lang thang ở Đồng Nai về quê tránh dịch

(CLO) Lực lượng chức năng TP Biên Hòa vừa phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Dũng về quê an toàn.

Sơn La: Xử phạt 2 đối tượng xúc phạm lực lượng công an

(CLO) Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã xử phạt 2 đối tượng có hành vi xúc phạm lực lượng Công an.

TP. HCM: Liệu người lao động nghèo có cơ hội đi làm trở lại từ ngày 1/10?

(CLO) Từ ngày 1/10, TP. HCM sẽ “từng bước nới lỏng” giãn cách xã hội, nhiều lao động nghèo bị kẹt lại TP. HCM luôn trăn trở về tài chính và mong muốn được có cơ hội đi làm trở lại.

Bất động sản vùng ven dậy sóng nhờ xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư

(CLO) Giãn cách xã hội dần được nới lỏng, dòng tiền của các nhà đầu tư cũng bắt đầu lưu thông, đáng chú ý xu hướng đổ dồn về vùng ven, các địa phương mới để mở rộng quỹ đất, phát triển dự án vẫn duy trì.

Mỹ lên kế hoạch chống lại Sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc

(CLO) Các quan chức Mỹ sẽ đi công du châu Mỹ Latinh trong tuần này để theo dõi các dự án cơ sở hạ tầng khi họ chuẩn bị phản đối Sáng kiến Vành đai và Con đường trị giá hàng nghìn tỷ USD của Trung Quốc.

Lâm Đồng: Chốt kiểm soát dịch ùn tắc kéo dài vì tỉnh chống dịch

(CLO) Cho rằng, tỉnh Lâm Đồng áp dụng các biện pháp chống dịch "quá gắt", Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị UBND tỉnh này xem xét, chỉ đạo giải tỏa ùn tắc, tháo gỡ khó khăn để các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Giới trẻ chính là đối tượng thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam

(CLO) Ngày 28/9, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam.

Loại bỏ định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông

(CLO) Từ ngày 28/9 đến ngày 30/9, Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến về bình đẳng giới, nhạy cảm giới và phòng-chống bạo lực giới cho phóng viên, biên tập viên báo, đài các tỉnh, thành phía Nam.