Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Sẽ hoàn thành GPMB Dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái vào giữa tháng 8/2020

(CLO) Ngày 15/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ra Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Chiến dịch “30 ngày đêm” hoàn thành GPMB dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sau điều chỉnh. Trong đó, phân công Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh làm Thường trực Ban Chỉ đạo.

Audio

Ngay sau khi thành lập, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đã phát động chiến dịch “30 ngày đêm” với tinh thần thống nhất theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Thông qua tuyên truyền, vận động, tạo sự tin tưởng, đồng thuận, để nhân dân ủng hộ, tự nguyện sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai đẩy nhanh tiến độ công trình.

Tổ công tác Ban chỉ đạo chiến dịch “30 ngày đêm” trên địa bàn huyện Vân Đồn tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng cho dự án. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Tổ công tác Ban chỉ đạo chiến dịch “30 ngày đêm” trên địa bàn huyện Vân Đồn tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng cho dự án. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Làm việc với 5 địa phương liên quan đến dự án, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo chiến dịch đã giao nhiệm vụ cho cơ quan Khối chủ trì xây dựng mẫu biên bản cam kết tự nguyện để triển khai chung xuống các địa phương và yêu cầu các địa phương triển khai đồng loạt với các hộ dân.

Cơ quan Khối cũng đã phối hợp với UBND tỉnh, các sở, ngành, cấp ủy, chính quyền, MTTQ... cấp huyện (nơi có đường cao tốc đi qua) bàn bạc, thống nhất các phương án, kế hoạch triển khai cụ thể, đặc biệt là các bước tiến hành công tác GPMB, tiến độ và thống nhất ban hành mẫu biên bản cam kết tự nguyện bàn giao mặt bằng để triển khai thực hiện.

5 tổ công tác của tỉnh, nòng cốt là cán bộ MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội đã làm việc với các địa phương để thống nhất công tác vận động, tuyên truyền đến các hộ dân; phương pháp tổ chức, triển khai GPMB tại từng đơn vị. Các thành viên trong tổ công tác được phân công đến từng hộ dân, nhất là hộ dân còn chưa đồng thuận để tuyên truyền, vận động và lắng nghe tâm tư,nguyện vọng, đề xuất của người dân, báo cáo Ban Chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.

Đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, sau khi hoàn thành sẽ kết nối với đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn, rất thuận tiện.

Đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, sau khi hoàn thành sẽ kết nối với đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn, rất thuận tiện.

Nhờ sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và nỗ lực của Ban Chỉ đạo, đến ngày 29/7 (sau 2 tuần phát động chiến dịch), công tác GPMB dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đã có chuyển biến tích cực với 1.075 hộ dân tự nguyện ký biên bản bàn giao mặt bằng (đạt trên 93%). Huyện Vân Đồn là địa phương đi đầu, hoàn thành tiến độ GPMB 100% với gần 40ha, tổng chiều dài hơn 11km, 2 tổ chức và 11 hộ dân bị ảnh hưởng.

Được biết, Dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sau điều chỉnh ảnh hưởng tới 1.130 hộ dân và 15 tổ chức thuộc các huyện: Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và thành phố Móng Cái.