Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Trị đã cách ly tập trung hơn 4.000 trường hợp với 39 địa điểm

(CLO) Tỉnh Quảng Trị đã triển khai cụ thể nhiều biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh hiệu quả trên địa bàn, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Audio

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hoàng Nam cho biết: Hiện nay, việc triển khai cách ly thực hiện những kịch bản phòng, dịch đang được triển khai rất hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Đến nay, địa phương đã tiến hành cách ly tập trung với gần 4.200 trường hợp với 39 địa điểm cách ly, trong đó đã tiếp nhận công dân cách ly tại 21 địa điểm. Tổ chức và giao nhiệm vụ cho các ngành chuẩn bị thêm các điểm đón công dân với 6.000 chỗ ăn, ở tại các điểm tập trung…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho rằng, thời gian tới sẽ là thời điểm khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong toàn quốc, đặc biệt là ở TP HCM và Hà Nội. Theo đó, để thực hiện tốt việc cách ly toàn xã hội, cần phải tiến hành đồng bộ các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó đặc biệt chú trọng là lập các chốt, chặn trên tuyến quốc lộ và đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận tỉnh để kiểm tra y tế bắt buộc đối với các trường hợp từ ngoại tỉnh vào Quảng Trị.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị (đi đầu), cùng với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra biên giới Việt - Lào.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị (đi đầu), cùng với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra biên giới Việt - Lào.

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu, đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có những cán bộ, nhân viên, công nhân của mình từ ngoại tỉnh về địa phương đều phải khai báo y tế và thông thông báo với Sở Y tế Quảng Trị hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, giám sát, theo dõi y tế.

Sông Sê Pôn ranh giới Việt - Lào đang khô khốc và hàng nghìn người từ nước ngoài về cũng là lúc lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị trên tuyến biên giới càng thêm vất vả trong phòng chống Covid-19.

Trò chuyện với các cán bộ, chiến sĩ đang bám rừng, bám sông suối, ông Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh về các nội dung theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội mà các cấp, các ngành và nhân dân phải nghiêm túc và có ý thức thực hiện.

Cái Văn Long