Điều chỉnh kích thước chữ

Ra mắt mạng lưới Không gian Sáng tạo Việt Nam

(CLO) Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hội đồng Anh vừa tổ chức ra mắt “Mạng lưới không gian sáng tạo Việt Nam” (VICHI).

Audio
mang luoi sang tao

Hiện nay, tại Việt Nam có gần 200 không gian sáng tạo với nhiều mô hình đa dạng như: Studio nghệ thuật, nhà sách, phố đi bộ, phố bích họa, trung tâm truyền dạy nghệ thuật… Lợi ích của các không gian sáng tạo là nơi để ươm mầm các tài năng, các ý tưởng nghệ thuật, sáng tạo; địa chỉ văn hóa để công chúng giải trí, học tập lành mạnh, bổ ích; tạo ra việc làm, mang lại nguồn thu cho nền kinh tế… Điểm yếu của các không gian sáng tạo là quy mô nhỏ, thiếu nguồn lực phát triển, thiếu khả năng thiết lập quản lý và kinh doanh…

Với thông điệp “Nền tảng - kết nối - thúc đẩy”, sự ra đời của Mạng lưới Không gian sáng tạo Việt Nam nhằm khắc phục những hạn chế, góp phần phát triển nhanh, bền vững các không gian sáng tạo. Các không gian sáng tạo tham gia mạng lưới sẽ cùng chia sẻ thông tin, hợp tác để kiến tạo các sự kiện, chương trình chất lượng.

Bà Trương Uyên Ly, một trong những nhà sáng lập ViCHI chia sẻ, tham gia vào ViCHI chính là cùng nhau phát triển cộng đồng khán giả, những người yêu thích và đam mê nghệ thuật.

Dự kiến trong thời gian tới, Mạng lưới Không gian sáng tạo Việt Nam sẽ tiến hành một số công việc như: Ra mắt website của VICHI, hoàn thành báo cáo về các không gian sáng tạo năm 2019, tổ chức các khóa học về nghệ thuật, tổ chức sự kiện nghệ thuật, thiết kế, sáng tạo…

Tử Hưng