Điều chỉnh kích thước chữ

Ra mắt MV "Niềm tin chiến thắng" dịp 30/4

(CLO) Kỷ niệm 45 năm Đất nước thống nhất (30/4), hàng trăm nghệ sỹ tại TP.HCM sẽ cùng nhau cất giọng trong MV "Niềm tin chiến thắng". MV hứa hẹn sẽ là sản phẩm âm nhạc thúc đẩy tinh thần của người dân trong công cuộc chống dịch Covid-19.

Audio

Sự kiện: ra mắt MV

Với mong muốn ca ngợi những thắng lợi bước đầu của đất nước nói chung, TP.HCM nói riêng, tri ân những hy sinh thầm lặng của các lực lượng đã ngày đêm không quản hiểm nguy, gian khổ trong giai đoạn chống dịch vừa qua, các nghệ sĩ có dịp kết hợp cùng nhau để ra mắt MV "Niềm tin chiến thắng". Đây là sản phẩm âm nhạc chính thức của Sở Văn hóa Thể thao (Sở VH-TT) TP.HCM, góp phần mang đến công chúng những khoảnh khắc đẹp, hình ảnh mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện niềm tin to lớn của nhân dân vào thắng lợi của cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay. 

Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh... cùng nhiều nghệ sĩ chung tay kêu gọi người dân ý thức chống dịch. Ảnh: BTC

Đàm Vĩnh Hưng, Noo Phước Thịnh... cùng nhiều nghệ sĩ chung tay kêu gọi người dân ý thức chống dịch. Ảnh: BTC

"Chống dịch như chống giặc" là tinh thần MV này muốn gửi đến công chúng. Những ngày qua, người dân đã được tiếp cận nhiều sản phẩm văn hóa nghệ thuật đề cập cuộc chiến chống Covid-19. Những sản phẩm nghệ thuật này thể hiện tâm huyết, tình cảm của các văn nghệ sĩ trên khắp đất nước nhằm lan tỏa những thông điệp yêu thương, cổ vũ tinh thần xông pha của toàn dân trong nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh.

Hình ảnh đội ngũ y tế, lực lượng quân đội, công an, tình nguyện viên nơi tuyến đầu ngày đêm "chiến đấu" giành lại sự sống, mang lại an toàn cho người dân; ăn vội bữa cơm rồi ngả lưng lấy sức trong giấc ngủ vội vàng; những chiến sĩ lưng ướt đẫm mồ hôi túc trực ở chốt cách ly... đã tạo nên cảm xúc dạt dào cho MV này ra đời.

MV "Niềm tin chiến thắng" có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng, các vận động viên của các bộ môn thể thao tiêu biểu, đại diện lĩnh vực báo chí, lãnh đạo chính quyền TP.HCM. Trong đó có nhiều ca sỹ tiêu biểu như: NSƯT Tạ Minh Tâm, Kim Xuân, Thành Lộc, Lê Tứ, ca sỹ Nguyễn Phi Hùng, Noo Phước Thịnh, Đàm Vĩnh Hưng, Nguyễn Phi Hùng, Trọng Hiếu.... Họ cùng nhau cất tiếng hát về ngày mai tươi sáng, ca ngợi tinh thần chiến đấu của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu trong công cuộc chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, những lời cảm ơn của người nước ngoài sau thời gian được điều trị Covid-19 tại Việt Nam, sự khen ngợi của nước bạn dành cho cuộc chiến chống dịch, niềm tự hào của người Việt với cuộc chiến của đất nước bằng việc chung tay đóng góp… đều được khắc họa rõ nét trong MV lần này, nhằm miêu tả một cách trọn vẹn cuộc chiến phòng chống dịch thời gian qua.

Bài hát "Niềm tin chiến thắng" truyền tải thông điệp ý nghĩa, cho rằng mọi thứ sẽ đi qua nhưng những ký ức vui buồn, mất mát sẽ ít nhiều còn sót lại. Nhưng hơn hết, trong bất cứ cuộc chiến nào, sự đồng lòng, tinh thần chung tay của toàn dân sẽ mang đến sức mạnh bất bại. Đồng thời, ca khúc cũng kêu gọi mọi người nêu cao tinh thần cảnh giác, đặc biệt là trong giai đoạn hiện tại. Vì tình hình dịch Covid-19 hiện nay, các nghệ sĩ, vận động viên cùng các lực lượng tham gia MV phải thực hiện việc ghi âm, ghi hình sao cho hiệu quả nhưng đúng các quy định hiện hành.

Và để làm nên câu chuyện chiếm trọn trái tim công chúng, đạo diễn Trần Vi Mỹ đã biến hóa những hình ảnh “người thật việc thật” để đưa vào MV theo dạng một bộ phim ngắn, mang đến nhiều cảm xúc cho người xem và truyền tải thông điệp “chống dịch như chống giặc" trong giai đoạn dịch Covid-19 hiện nay. “Mọi thứ sẽ qua đi nhưng chắc chắn, những ký ức vui buồn, mất mát sẽ ít nhiều còn sót lại. Nhưng hơn hết, trong bất cứ cuộc chiến nào, sự đồng lòng, tinh thần chung tay của toàn dân sẽ mang đến sức mạnh bất bại. Đó chính là thông điệp mà MV “Niềm tin chiến thắng” muốn gởi gắm đến người xem” - Đạo diễn Trần Vi Mỹ cho biết.  

Sở VH-TT TP.HCM cho biết MV "Niềm tin chiến thắng" mang sứ mệnh kết nối công chúng với tinh thần kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước năm nay và sẽ được phát vào đúng ngày 30/4.