Điều chỉnh kích thước chữ

Rời Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương gây chú ý khi SOL E&C trúng thầu loạt dự án lớn

(CLO) Vừa rời Coteccons Group chưa bao lâu, ông Nguyễn Bá Dương đã khiến dư luận chú ý khi SOL E&C - Công ty mới của ông Dương liên tục trúng thầu hàng loạt dự lớn như Sanctuary Hồ Tràm, Thành phố Cà phê...

Audio

Theo thông tin trên Website SOL E&C, công ty mới của ông Nguyễn Bá Dương vừa trúng thầu 3 dự án lớn, đều là các dự án của những chủ đầu tư tên tuổi như: Sanctuary Hồ Tràm – Hải Vương Tourism; Thành phố Cà phê – Tập đoàn Trung Nguyên Legend...

Trong đó, đối với dự án thành phố Cà phê, SOL E&C đã hoàn thành khu nhà mẫu Cantata - Tesla trong thời gian 03 tháng.

Trong giai đoạn 1 của dự án, SOL E&C tiếp tục được Tập đoàn Trung Nguyên Legend lựa chọn là nhà thầu đồng hành để xây dựng Block Cantata 5 với thời gian thi công là 8 tháng. Giai đoạn 1 của Thành phố Cà phê đã được chính thức khởi công vào chiều ngày 26/4/2021.

Những dự án SOL E&C là nhà thầu. Ảnh: SOL E&C.

Những dự án SOL E&C là nhà thầu. Ảnh: SOL E&C.

Theo giới thiệu, SOL tiền thân là CTCP Vật liệu và Giải pháp S.M.A.R.T (S.M.A.R.T), được thành lập vào tháng 11/2015 – trước đó là khối thi công chống thấm thuộc Công ty F.D.C (Tiền thân Newtecons).

Ngay từ thời điểm mới thành lập, doanh nghiệp này đã tham gia hoàn thiện hàng loạt dự án lớn như Masteri An Phú, Nhà máy Gain Lucky, Nhà máy Brotex...  Năm 2017, S.M.A.R.T khánh thành trung tâm thí nghiệm vật liệu và phát triển sản phẩm SOL LAB.

Sang năm 2018, S.M.A.R.T chính thức đổi tên thành SOL E&C. Người đại diện pháp luật, đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty là ông Trần Văn Tiến. Đến nay, SOL theo giới thiệu đã tham gia thị trường nước ngoài và dẫn đầu trong giải pháp cung cấp giải pháp hoàn thiện.

Năm 2020, SOL E&C trở thành tổng thầu xây dựng với giá trị hợp đồng ký kết hơn 2.000 tỷ đồng. Tính đến ngày 23/12/2020, SOL E&C đã tăng vốn lên 305 tỷ đồng, hoàn toàn là vốn tư nhân trong nước.

Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch sáng lập SOL E&C. Ảnh: SOL E&C.

Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch sáng lập SOL E&C. Ảnh: SOL E&C.

Năm 2021, SOL đặt mục tiêu doanh thu hơn 2.000 tỷ, đây cũng được xem là bước đi đột phá trong năm mới của Công ty. Tại sự kiện về kế hoạch kinh doanh 2021, doanh nghiệp này thông tin Chủ tịch sáng lập Nguyễn Bá Dương đã chia sẻ về tiềm năng và cơ hội SOL E&C có vượt trội hơn nhiều công ty khác trên thị trường xây dựng và phát triển thành một trong những tổng thầu hàng đầu của Việt Nam.

SOL E&C đang thực hiện trên 20 dự án lĩnh vực công nghiệp, dân dụng, khách sạn - khu nghỉ mát, giáo dục và cơ điện. Tại mảng công nghiệp, SOL E&C làm nhà thầu xây dựng 8 nhà máy tại Bình Dương, Bình Phước... Mảng dân dụng - thương mại có 7 dự án như Masteri Parkland (TP HCM), tổ hợp Vincom Plaza và Vinpearl Tây Ninh, Park Riverside Premium (TP HCM)...

Về ông Nguyễn Bá Dương, sau khi rời Coteccons vào tháng 10/2020, những “bước đi” của ông Nguyễn Bá Dương được dư luận đặc biệt chú ý, nhất là khi ông xuất hiện tại SOL E&C vào tháng 2/2021, trong vai trò là Chủ tịch sáng lập. Cùng với ông Dương, SOL E&C còn có sự góp mặt của Tổng giám đốc là ông Lê Chí Trung, người từng làm Tổng giám đốc tại Unicons. Giám đốc điều hành là ông Ngô Thanh Phong, người từng làm Chánh văn phòng tại Coteccons.

Hà Anh