Điều chỉnh kích thước chữ

Samsung ngừng hỗ trợ Galaxy S7 và S7 Edge

(CLO) Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge được ra mắt vào năm 2016 với hệ điều hành Android 6.0. Sau 4 năm góp mặt trên thị trường, Galaxy S7 Series đã được lên đời hai phiên bản Android lớn.

Audio

Sự kiện: Galaxy

Báo Công luận

Cả hai đều được cập nhật lên Android 8.0 Oreo, bản cập nhật Android lớn cuối cùng sau khi kết thúc vòng đời hai năm ra mắt. Mặc dù vậy, Samsung vẫn tiếp tục tung ra các bản vá bảo mật hỗ trợ người dùng.

Đến nay, Samsung tuyên bố chính thức loại bỏ Galaxy S7 và S7 Edge khỏi danh sách thiết bị điện thoại. Trước đó, vào tháng 3 vừa rồi, cả hai mẫu máy đều nhận được bản vá bảo mật và cũng là lần cuối cùng được sự hỗ trợ cập nhật từ chính Samsung. Đúng như cam kết, Samsung đã hoàn thành lời hứa bốn năm cập nhật phần mềm cho các flagship đầu bảng.

Google và OnePlus là hai nhà sản xuất duy trì cập nhật các phiên bản Android lớn và bản vá bảo mật cho thiết bị của mình trong vòng ba năm. Mặc dù Samsung chỉ lên đời Android cho các flagship trong hai năm nhưng hai năm sau đó, công ty Hàn Quốc vẫn liên tục phát hành các bản vá bảo mật hàng quý.

Báo Công luận

Trong tương lai, Samsung vẫn có thể phát hành các bản cập nhật cho Galaxy S7 và S7 Edge nếu cả hai mắc phải những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng. Mặt khác, phiên bản Galaxy S7 Active được ra mắt vào tháng 6/2016 vẫn chưa bị Samsung loại bỏ khỏi danh sách cập nhật bảo mật hàng quý.

Nhiều khả năng, bản vá bảo mật tiếp theo trên S7 Active sẽ là bản cập nhật cuối cùng. Tương tự như S7 và S7 Edge, Galaxy S7 Active đã được cập nhật phiên bản Android 8.0 cuối cùng vào năm 2018. Trong khi đó, đối thủ ra mắt cùng năm với Galaxy S7 Series là iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Hai sản phẩm nhà Táo đến nay vẫn được hỗ trợ cập nhật lên các bản iOS mới nhất với nhiều tính năng mới, trong đó bao gồm chế độ nền tối Dark Mode. 

PV