Điều chỉnh kích thước chữ

Sân bay Tân Sơn Nhất hoạt động bình thường sau khi phát hiện ca mắc COVID-19

(CLO) Tối 6/2, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khẳng định sân bay vẫn hoạt động bình thường sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nhân viên sân bay.

Audio
Máy đo thân nhiệt từ xa được trang bị tại sân bay Tân Sơn Nhất

Máy đo thân nhiệt từ xa được trang bị tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo đó, người được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 là nhân viên bốc xếp hành lý của Công ty TNHH một thành viên dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS), không phải là nhân viên của nhà khai thác cảng (ACV).

Vị đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay, nhân viên này đã nghỉ làm việc từ ngày 2/2 đến 4/2, ngày 5/2 có đến lấy mẫu xét nghiệm rồi về, không tiếp xúc với nhân viên sân bay nên không ảnh hưởng đến việc vận hành của sân bay Tân Sơn Nhất.

Hiện sân bay vẫn hoạt động bình thường, bởi đã kích hoạt chế độ phòng dịch cao nhất từ thời điểm sân bay Vân Đồn bị tạm ngưng khai thác.

Trong những ngày qua, sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp và được sự hỗ trợ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh trang bị 2 máy đo thân nhiệt từ xa đặt tại cửa D2 sảnh A và cửa D6 sảnh B.

Sau khi thông tin về ca nghi nhiễm COVID-19 là nhân viên của VIAGS được công bố, hoạt động đi lại của hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất chiều 6/2 vẫn diễn ra bình thường, thậm chí còn đông hơn những ngày trước do đang bước vào cao điểm đi lại trong dịp Tết.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam lấy 5.900 mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với toàn bộ nhân viên sân bay.

Tối 5/2, ngành y tế đã phát hiện mẫu xét nghiệm của anh L.T.A. (nam, 28 tuổi, sống tại chung cư Ehome 4, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Anh A. là nhân viên xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách. Ngoài ra, 5.899 mẫu xét nghiệm còn lại đều âm tính.

PV