Điều chỉnh kích thước chữ

Sáng thứ 2 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới

(CLO) Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, trong sáng nay (6/4) Việt Nam không ghi nhận thêm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy đây là buổi sáng thứ 2 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

Audio
Sáng thứ 2 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới (Ảnh minh họa)

Sáng thứ 2 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 6h sáng 6/4, Việt Nam không ghi nhận thêm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Đây là buổi sáng thứ 2 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

Hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 241 trường hợp (150 người từ nước ngoài chiếm 62,2%; 91 người lây nhiễm thứ phát, trong đó 61 người thuộc ổ dịch trong nước).

Trong ngày hôm qua (5/4), Việt Nam chỉ ghi nhận duy nhất 1 ca mắc mới. Bệnh nhân 241 là nam, quốc tịch Việt Nam, 20 tuổi, có địa chỉ tại phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh, là du học sinh tại Anh. Ngày 21/3, bệnh nhân từ London (Vương quốc Anh) lên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN0050, số ghế 5A, về tới Sân bay Cần Thơ ngày 22/3.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có dấu hiệu triệu chứng bệnh và được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 25/3 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 31/3, bệnh nhân có triệu chứng sốt kèm đau họng. Ngày 1/4, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu để cách ly, điều trị và lấy mẫu bệnh phẩm. Xét nghiệm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho kết quả dương tính với SARS-CoV2.

Những người ở cùng phòng với bệnh nhân tại khu cách ly tập trung chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, được cách ly riêng để theo dõi trong 14 ngày tiếp theo.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ra đường, nếu không có việc thực sự cần thiết. Những người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian. Bởi đây là đối tượng có nhiều nguy cơ nhiễm bệnh và sẽ diễn biến nặng nếu mắc Covid-19.

P.V