Điều chỉnh kích thước chữ

“Sao Độc lập” tái hiện chặng đường lịch sử vẻ vang, thể hiện tinh thần tự hào Việt Nam

(CLO) Nhân kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tối 28/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Sao Độc lập”.

Báo nói Công luận

Với các ca khúc đi cùng năm tháng, qua sự thể hiện sâu lắng, đầy xúc động của các ca sĩ, chương trình đã tái hiện một cách hào hùng, chặng đường lịch sử vẻ vang và đầy tự hào của dân tộc.

Ca khúc

Ca khúc "Thăng Long Việt Nam bay lên" do NSUT Việt Hoàn và tốp múa thể hiện. Ảnh: Dantri

Chương trình do Tạp chí Cộng sản phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND thành phố Hà Nội, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tổ chức.

“Sao Độc lập” là chương trình được tổ chức thường niên nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 với niềm tin vào một Việt Nam đang chủ động tích cực hội nhập toàn diện và phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.

Chương trình nghệ thuật “Sao Độc lập” được tổ chức vào những ngày thu tháng 8 này là một trong những hoạt động ý nghĩa thành kính dâng lên Tổ quốc, dân tộc và Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Chương trình nhằm tôn vinh những giá trị trường tồn, bất diệt của đất nước Việt Nam độc lập, tự chủ, đang tự hào vươn lên trong sự ngưỡng mộ, mến yêu của bạn bè trên thế giới.

“Sao Độc lập” tái hiện chặng đường lịch sử vẻ vang, thể hiện tinh thần tự hào Việt Nam. Ảnh: hanoimoi

“Sao Độc lập” tái hiện chặng đường lịch sử vẻ vang, thể hiện tinh thần tự hào Việt Nam. Ảnh: hanoimoi

Với 3 trường đoạn: “Con Lạc cháu Hồng”, “Vang mãi bản hùng ca”, “Rạng rỡ non sông Việt Nam”, với những bài ca đi cùng năm tháng đó đã tái hiện, khẳng định những giá trị truyền thống lịch sử cao đẹp của dân tộc, đồng thời cổ vũ tinh thần yêu nước, ý chí quật cường của lớp lớp người Việt Nam đã anh dũng hy sinh để giành độc lập, tự do cho dân tộc. Những giá trị ấy đã và đang tiếp thêm ngọn lửa truyền thống để những thế hệ hôm nay tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, đoàn kết một lòng, chung sức xây dựng quê hương, đất nước phát triển bền vững, hùng mạnh.

Như các ca khúc: Đất nước lời ru, bản trường ca trên mặt trống đồng, Thăng Long Việt Nam bay lên, Khúc tráng ca tháng tư, Người chiến sĩ ấy, Lời ca dâng Bác, Khát vọng, Việt Nam gấm hoa… do sự thể hiện của NSUT Việt Hoàn, NSUT Đăng Dương, NSUT Phạm Phương Thảo, Ca sĩ Lê Xuân Hảo, Ca sĩ Minh Thu…

Tại chương trình, các bậc lão thành cách mạng, doanh nhân, học sinh xuất sắc đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi quốc tế... đã chia sẻ niềm tự hào, tình yêu quê hương, đất nước và kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kỷ niệm về một thời đấu tranh cách mạng gian khổ mà hào hùng; những nỗ lực vươn lên khẳng định thương hiệu, ý chí, trí tuệ Việt Nam trong thời đại mới.

Ca khúc

Ca khúc "Tổ quốc" do NSUT Đăng Dương và tốp ca trình bày. Ảnh: hanoimoi

Trước đó, nhằm tri ân các bậc tiền bối, lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Ban Tổ chức chương trình “Sao Độc lập” cùng Nhà tài trợ đã về tỉnh Thái Bình thăm và tặng quà 150 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 9 gia đình thân nhân liệt sỹ hy sinh tại Gạc Ma năm 1988, và một gia đình liệt sĩ hy sinh tại  Giàn DK1 trong trận bão số 8 năm 1998.

BTC chương trình tặng quà, Kỷ niệm chương cho các bác lão thành cách mạng. Ảnh: Dantri

BTC chương trình tặng quà, Kỷ niệm chương cho các bác lão thành cách mạng. Ảnh: Dantri

Trong không khí thiêng liêng và lắng đọng, tại sân khấu của chương trình "Sao Độc lập”, Ban Tổ chức cũng đã tặng 19 phần quà, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng tiền mặt và Kỷ niệm chương của chương trình tới các vị lão thành cách mạng, và người có công với cách mạng qua các thời kỳ kháng chiến của các tỉnh, thành phố:  Hà Nội, Bắc Ninh,  Hà Nam,  Bắc Giang.

P.V