Sau sự cố Ethylene Oxide, mì Hảo Hảo vẫn có sức mua ổn định tại nhiều cửa hàng bán lẻ

(CLO) Trước những vụ lùm xùm liên quan tới việc mì Hảo Hảo có chất Ethylene Oxide, Bộ Công Thương cho biết sản phẩm này không vi phạm quy định Việt Nam, đồng thời lực tiêu thụ tại một số cửa hàng vẫn ổn định.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Nhà báo & Công luận, trong thời điểm Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, mì ăn liền vẫn là sản phẩm được người dân mua nhiều nhất.

Trong đó, các sản phẩm mì ăn liền giá bình dân, có giá trên dưới 100.000 đồng/thùng (30 gói), được lựa chọn chủ yếu.

sau su co ethylene oxide mi hao hao van co suc mua on dinh tai nhieu cua hang ban le hinh 1

Lực tiêu thụ tại một số cửa hàng vẫn ổn định. (Ảnh: Định Trần)

Trao đổi với phóng viên báo Nhà báo và Công luận, bà Thu Hương, chủ một cửa hàng tạp hóa trên phố Nguyễn An Ninh (quận Hoàng Mai) cho biết: Mì Hảo Hảo vẫn là sản phẩm mì ăn liền được lựa chọn vì giá bán bình dân, phù hợp với nhiều người, nhất là người lao động có thu nhập thấp.

Ngoài vấn đề về giá, bà Hương cho biết: Sản phẩm này còn có một lượng khách hàng trung thành, sử dụng thường xuyên trong nhiều năm.

Trước những vụ lùm xùm liên quan tới việc mì Hảo Hảo có chất Ethylene Oxide, bà Hương chia sẻ: “Tôi không rõ mọi người đón nhận thông tin này như thế nào, thế nhưng tại cửa hàng nhà tôi lực tiêu thụ mì Hảo Hảo vẫn bình thường”.

Trong khi đó, tại siêu thị Big C, một nhân viên tại đơn vị này cũng cho biết, lực mua mì Hảo Hảo vẫn bình thường, không tăng, không giảm. Tuy nhiên, nếu đầu đợt dịch, nhiều người mua theo thùng, thì hiện nay đa phần người mua theo gói là chủ yếu.

sau su co ethylene oxide mi hao hao van co suc mua on dinh tai nhieu cua hang ban le hinh 2

Trước đó, sau thông tin mì Hảo Hảo  bị cơ quan quản lý châu Âu thu hồi vì có chứa chất Ethylene Oxide, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết: Hiện nay, Việt Nam chưa ban hành quy định cho phép, cấm sử dụng Ethylene Oxide trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng Ethylene Oxide trong thực phẩm.

Trong khi đó, việc quy định các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với từng loại thực phẩm mà mỗi quốc gia, khu vực đơn phương đưa ra khác nhau và phụ thuộc rất lớn vào cán cân thương mại giữa các quốc gia/khu vực hoặc chính sách xuất nhập khẩu mỗi nước, điều kiện kỹ thuật, phương thức quản lý, thói quen tiêu dùng…

Chia sẻ thêm về vấn đề này, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, thông tin Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã có báo cáo khẳng định Acecook đang tuân thủ đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết Bộ Công Thương cần thêm nhiều thời gian để thu hồi sản phẩm, kiểm tra, phối hợp với Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan để kiểm tra việc sản xuất các sản phẩm. Đối tượng kiểm tra không chỉ các sản phẩm liên quan đến mì mà còn để xác định việc tuân thủ của doanh nghiệp như thế nào, đặc biệt là chất lượng các sản phẩm tại Việt Nam có thể đáp ứng được không.

Trong khi đó, theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế, Ethylene Oxide là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm. Xét về các tiêu chuẩn an toàn của Việt Nam, mì Hảo Hảo và Thiên Hương bị cảnh báo vừa qua đang sản xuất theo đúng các quy định.

Xem thêm

Vietnam Airlines hai năm liên tiếp vào Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh

Vietnam Airlines hai năm liên tiếp vào Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh

Vietnam Airlines được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Logistics và Top 100 ESG Việt Nam Xanh 2026 tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2026 với chủ đề "Sáng tạo để Tăng trưởng - Xanh để Bền vững". Đây là năm thứ hai liên tiếp Hãng Hàng không Quốc gia góp mặt trong bảng xếp hạng này, ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện các tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị (ESG).

IPA Group (IPA) chào bán riêng lẻ 50 triệu cổ phiếu thu tối thiểu 1.000 tỷ đồng để mua lại trước hạn trái phiếu, định danh mô hình “Ngân hàng Năng lực”

IPA Group (IPA) chào bán riêng lẻ 50 triệu cổ phiếu thu tối thiểu 1.000 tỷ đồng để mua lại trước hạn trái phiếu, định danh mô hình “Ngân hàng Năng lực”

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư I.P.A (HNX: IPA) vừa thông qua phương án chào bán riêng lẻ 50 triệu cổ phiếu, dự kiến thu tối thiểu 1.000 tỷ đồng để mua lại trước hạn một phần hoặc toàn bộ các lô trái phiếu phát hành trong năm 2024. Cùng với kế hoạch tăng vốn điều lệ lên khoảng 3.066 tỷ đồng, đại hội cổ đông năm 2026 của IPA Group cũng chính thức định danh mô hình vận hành mới là “Ngân hàng Năng lực”.

Techcombank và Techcom Life thắng lớn 3 giải thưởng quốc tế từ The Asian Banker 2026

Techcombank và Techcom Life thắng lớn 3 giải thưởng quốc tế từ The Asian Banker 2026

(CLO) Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và hệ sinh thái – đại diện là Công ty Cổ phần Bảo hiểm Nhân thọ Kỹ Thương (Techcom Life) – vừa xuất sắc nhận 3 giải thưởng uy tín từ The Asian Banker - tổ chức đánh giá và xếp hạng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại châu Á. Thành tích này khẳng định vị thế dẫn dắt của doanh nghiệp quốc gia Techcombank trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), nền tảng số vượt trội cùng các giải pháp tài chính tiên phong, lấy khách hàng làm trọng tâm.

Nhà máy bia 400 năm tuổi của Đức nộp đơn xin phá sản

Nhà máy bia 400 năm tuổi của Đức nộp đơn xin phá sản

(CLO) Hofbrauhaus Wolters, một trong những nhà máy bia lâu đời nhất nước Đức, có lịch sử từ năm 1627, đã nộp đơn xin phá sản sau gần 400 năm hoạt động. Doanh nghiệp cho biết nguyên nhân chính là chi phí vận hành tăng cao trong khi nhu cầu tiêu thụ bia tại Đức liên tục suy giảm trong những năm gần đây.

Ngành Điện miền Nam tiên phong, gương mẫu trong thực hành tiết kiệm điện tại nơi làm việc

Ngành Điện miền Nam tiên phong, gương mẫu trong thực hành tiết kiệm điện tại nơi làm việc

Song song với việc vận động cộng đồng sử dụng năng lượng hiệu quả theo các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã và đang khẳng định vai trò tiên phong, gương mẫu trong thực hành tiết kiệm điện tại nơi làm việc. Tại đây, tiết kiệm điện không còn dừng lại ở khẩu hiệu, mà đã trở thành nền nếp văn hóa, thói quen tự giác mỗi ngày của từng người lao động.

Lý do ngân hàng Trung Quốc đồng loạt siết giao dịch vàng

Lý do ngân hàng Trung Quốc đồng loạt siết giao dịch vàng

(CLO) Các ngân hàng lớn của Trung Quốc đang tăng tốc thu hẹp hoạt động giao dịch vàng dành cho khách hàng cá nhân trong bối cảnh giá vàng lao dốc mạnh sau giai đoạn tăng nóng. Động thái này phản ánh nỗ lực kiểm soát rủi ro khi thị trường ngày càng biến động và hoạt động đầu cơ gia tăng.

Lợi nhuận năm 2025 vượt kế hoạch, PVcomBank tăng trưởng gắn với hiệu quả và an toàn

Lợi nhuận năm 2025 vượt kế hoạch, PVcomBank tăng trưởng gắn với hiệu quả và an toàn

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 với lợi nhuận trước thuế đạt gần 1.704 tỷ đồng, hoàn thành vượt kế hoạch Đại hội đồng cổ đông đề ra. Thành quả bứt phá đến từ công tác xử lý nợ, kết hợp cùng đà tăng trưởng ổn định ở các mảng kinh doanh cốt lõi, từ đó tạo nguồn lực quan trọng để củng cố toàn diện nền tảng tài chính.

Mỏ Bạch Hổ: 40 năm từ dòng dầu đầu tiên

Mỏ Bạch Hổ: 40 năm từ dòng dầu đầu tiên

Ngày 26/6/1986, dòng dầu thương mại đầu tiên từ mỏ Bạch Hổ được khai thác, mở ra một dấu mốc đặc biệt trong lịch sử ngành dầu khí Việt Nam. Bốn thập niên sau, Bạch Hổ không chỉ được biết đến là mỏ dầu lớn nhất cả nước, mà còn trở thành biểu tượng của tầm nhìn chiến lược, năng lực khoa học - công nghệ và khát vọng làm chủ biển của người Việt Nam.

Hành trình 30 năm phụng sự và kiến tạo hạ tầng số của quốc gia

Hành trình 30 năm phụng sự và kiến tạo hạ tầng số của quốc gia

Từ một nhà mạng di động thuần Việt với sứ mệnh đưa dịch vụ viễn thông đến mọi người dân, VinaPhone hôm nay cùng Tập đoàn VNPT tham gia kiến tạo các nền tảng số phục vụ Chính phủ, doanh nghiệp và xã hội, góp phần thực hiện các chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số.

Vinachem tăng tốc hoàn thiện các điều kiện triển khai dự án Kali tại Lào

Vinachem tăng tốc hoàn thiện các điều kiện triển khai dự án Kali tại Lào

Sáng 24/6, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc chủ trì cuộc họp rà soát tình hình hợp tác Việt Nam – Lào, nhằm chuẩn bị cho các hoạt động đối ngoại cấp cao giữa hai nước dự kiến diễn ra trong những tháng cuối năm 2026.

Cỡ chữ bài viết: