Điều chỉnh kích thước chữ
Nghệ An:

Sẩy chân rơi xuống đập, 5 học sinh lớp 8 bị đuối nước tử vong khi lao ra đập cứu nhau

(CLO) Đi chơi ở mép đập Trại Xanh, một bạn nữ bị sẩy chân chới với dưới nước. Thấy vậy, 4 bạn khác lao ra đập nước để cứu rồi cả 5 em vật lộn nhau rồi tử nạn.

Audio
Đập Trại Xanh, nơi 5 học sinh không may gặp nạn.

Đập Trại Xanh, nơi 5 học sinh không may gặp nạn.

Ngày 30/5, thông tin từ UBND xã Bắc Thành (Yên Thành, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ đuối nước tập thể khiến 5 em học sinh lớp 8 tử vong thương tâm.

Thông tin ban đầu, sang ngày  30/5, nhóm nhiều học sinh lớp 8 trường THCS Trung Thành đến đập nước Trại Xanh (xã Bắc Thành) chơi và tắm.

Trưa cùng ngày, 1 bạn bị trượt chân rơi xuống chới với ở đập nước. Thấy thế, 4 bạn khác đã xuống cứu nhưng không được khiến cả 5 em học sinh bị nước nhấn chìm.

Sau khi sự việc xảy ra, những học sinh còn lại đã đi hô hoán người dân đến cứu. Tuy nhiên, khi người dân lên thì sự việc đã quá muộn.

Danh tính 5 em học sinh bị đuối nước gồm: Nguyễn Thị Ngân (SN 2005), Nguyễn Thị Giang (SN 2005), Trần Long Nhật (SN 2005), Nguyễn Thị Trang (SN 2005) và Cao Thị Nương (SN 2005).

Được biết, một em trong lớp này sẽ chuyển trường để đi theo mẹ nên sáng ngày 30/5, một nhóm chừng 15 em học sinh lớp 8A đến nhà để cùng tổ chức liên hoan, chia tay em học sinh này chuyển trường thì không may gặp nạn.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, mọi người đã hô hoán ứng cứu, đồng thời báo cáo lên chính quyền địa phương. Tuy nhiên, khi người dân lên thì sự việc đã quá muộn, đến 14h, thi thể 5 em đã được tìm thấy ở dưới đập.

Trần Phong