Điều chỉnh kích thước chữ

Sẽ công khai kết luận thanh tra và trách nhiệm vụ "xẻ thịt" đất rừng Sóc Sơn trước Tết

(CLO) Liên quan đến vụ việc đất rừng phòng hộ tại hai xã Minh Phú và Minh Trí (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) bị "xẻ thịt" xây biệt thự, lâu đài, homestay nghỉ dưỡng đang được Thanh tra TP Hà Nội làm rõ. Trong buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm chuẩn bị cho kỳ họp HĐND, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: “Theo đúng hạn, Thành phố sẽ công bố kết luận thanh tra trước Tết và nêu rõ trách nhiệm công bố công khai với nhân dân”.

Trong buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm chuẩn bị cho kỳ họp Hội đồng nhân dân vào chiều qua (14/11), cử tri quận Hoàn Kiếm đã đặt câu hỏi liên quan đến hướng xử lý triệt để cũng như trách nhiệm của chính quyền liên quan đến quản lý đất đai tại huyện Sóc Sơn. Theo đó, cử tri Trần Ngọc Toán (phường Tràng Tiền) đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội trả lời câu hỏi: “Thời gian xử lý đến bao giờ hoàn thành, việc mua bán đất rừng ở Sóc Sơn, có cả xác nhận của lãnh đạo xã liệu lãnh đạo huyện Sóc Sơn, cơ quan chức năng của TP có biết hay không, hay biết mà vẫn làm ngơ?”.

Báo Công luận
Cử tri Trần Ngọc Toán đặt câu hỏi với Chủ tịch TP Hà Nội liên quan đến vụ việc xẻ thịt đất rừng tại Sóc Sơn. Ảnh: Quang Phong 

Trả lời câu hỏi về quản lý đất ở Sóc Sơn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là vấn đề tồn tại nhiều năm và liên quan đến chính sách giao đất rừng của huyện cho người dân vào khai hoang. Ông Chung cũng cho biết, trong cuộc họp tập thể UBND TP trong tháng 10 ông đã nói rõ quan điểm.

Chủ tịch Hà Nội thông tin: “Những năm 1985, 1986 và giai đoạn 1995 - 1999 thì huyện có chính sách di dời hơn 300 hộ từ xã Minh Trí và xã Tân Dân vào rừng xây dựng kinh tế mới. Nhưng khi lập quy hoạch chung giai đoạn 2009 - 2011 thì bộ phận quy hoạch đưa khu dân cư vào trong quy hoạch rừng phòng hộ”.  

Nhận trách nhiệm của chính quyền trong việc chậm xử lý một số nội dung kết luận Thanh tra Chính phủ năm 2006, ông Chung cho hay: Thành phố đã giao cho Thanh tra Thành phố thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí, cũng như thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ.

“Theo đúng hạn, TP sẽ công bố kết luận thanh tra trước Tết và nêu rõ trách nhiệm công bố công khai với nhân dân”, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết.

Báo Công luận
Chủ tịch Hà Nội - Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ công khai kết luận thanh tra và trách nhiệm vụ Sóc Sơn trước Tết. Ảnh: Võ Hải 

Trước đó vào ngày Ngày 10/10/2018, trong công văn số 4893/UBND-ĐT gửi báo điện tử Congluan.vn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội – Nguyễn Đức Chung đã có chỉ đạo: UBND TP giao Thanh tra Thành phố tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất, trật tự xây dựng trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay, tại xã Minh Trí và Minh Phú, huyện Sóc Sơn và việc thực hiện các nội dung theo kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Thành phố, chỉ đạo xử lý sau Thanh tra của UBND TP liên quan đến quản lý, sử dụng đất rừng tại các kết luận thanh tra theo quy định của Luật Thanh tra, báo cáo UBND TP.

Ngày 22-10, Thanh tra TP Hà Nội Nội đã chính thức công bố quyết định thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn hai xã Minh Phú và Minh Trí (huyện Sóc Sơn). Thời gian theo Quyết định thanh tra kéo dài 45 ngày. Ngoài ra, đoàn thanh tra còn làm rõ quá trình thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ đã được công bố từ năm 2006. 

Quốc Trần (T/h)

 
 
Tin mới
Sân bay Zimbabwe do Trung Quốc nâng cấp không có radar

(CLO) Zimbabwe ký hợp đồng nâng cấp sân bay với công ty Trung Quốc, song vướng mắc về ngân sách khiến sân bay này vận hành nhưng không có hệ thống radar không lưu.

Đảng viên không được thâu tóm quyền lực, đòi thực hiện

(CLO) Đảng viên không được có hành vi chạy chức, chạy quyền, can thiệp, tác động, gây sức ép; dùng vật chất hoặc các hình thức khác để tác động đến cá nhân, tổ chức có trách nhiệm giải quyết công việc để bản thân hoặc người khác được tuyển dụng, quy hoạch, luân chuyển, được bầu, chỉ định, bổ nhiệm...

SoftBank có nguy cơ “mất trắng” 74 tỷ USD vì thỏa thuận mua bán chip

(CLO) Thương vụ mua bán giữa SoftBank Group Corp. và Nvidia Corp. đang đối mặt với nguy cơ thất bại nghiêm trọng. Nếu thất bại, tập đoàn Nhật Bản có thể mất 74 tỷ USD.

Nổ súng dọa bạn gái để níu kéo tình cảm

(CLO) Bực tức vì bị bạn gái đòi chia tay, Nguyễn Văn Thắng đã rút súng bắn vào mái nhà với mục đích đe dọa chị D. từ bỏ ý định. Ngay sau đó, gia đình chị D. đã trình báo vụ việc với cơ quan Công an.

Khởi tố, bắt giam vợ chồng chủ shop quần áo làm nhục người khác, cưỡng đoạt tài sản

(CLO) Công an Thanh Hóa cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại Shop quần áo Mai Hường, TP Thanh Hóa.

Hà Nội: Gần 3 nghìn xe máy được kiểm tra khí thải

(CLO) Sau hơn 3 tuần triển khai thí điểm kiểm tra khí thải và đổi xe máy cũ lấy xe máy mới tại 24 cơ sở trên địa bàn Hà Nội đã có gần 3.000 phương tiện tham gia.

Những đối thủ chung bảng với ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020 đã chuẩn bị gì cho giải đấu?

(CLO) Các đội bóng cùng bảng B với ĐT Việt Nam là Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào đều đã lên những kế hoạch kĩ lưỡng để chuẩn bị cho AFF Cup 2020, với mục tiêu cạnh tranh ngôi vô địch với tuyển Việt Nam.

Top 10 ngôi sao nổi bật tại giải đấu AFF Cup 2020

(CLO) Có những ngôi sao tài năng như Chanathip và Theerathon Bunmathan, đội tuyển Thái Lan như “vị vua” sở hữu đội quân mạnh nhất cho mục tiêu phục thù tại giải đấu lớn nhất Đông Nam Á AFF Cup 2020.

Giá vé tàu Tết nguyên khoang, nguyên toa giảm đến 15%

(CLO) Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, sẽ tiếp tục duy trì việc bán vé nguyên khoang, nguyên toa đến hết ngày 28/2/2022, cùng chính sách giảm đến 15% giá vé tàu.