Điều chỉnh kích thước chữ

Sở GTVT Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm dừng đỗ xe không đúng quy định

(CLO) Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa ban hành văn bản số 6623/SGTVT - QLVT đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm dừng đỗ xe không đúng quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Audio
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm dừng đỗ xe không đúng quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (Ảnh minh họa)

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm dừng đỗ xe không đúng quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (Ảnh minh họa)

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định trên các tuyến đường khu vực các bến xe, các điểm đầu mối giao thông.

Cụ thể là xe dừng đón, trả khách, bốc xếp hàng hóa không đúng nơi quy định; xe chạy “rà rê” gây cản trở giao thông; xe khách chạy sai luồng tuyến; xe hợp đồng trá hình; xe taxi hoạt động lộn xộn trước cổng bến xe…

Rà soát, thống kê địa điểm phát sinh tình trạng dừng, đỗ sai quy định theo phản ánh của người dân, đặc biệt là các xe hợp đồng limousine và có biện pháp xử lý kịp thời, báo cáo kết quả lên Giám đốc Sở trước ngày 15/08/2019.

Bên cạnh đó, Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố, cần chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật.

Phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám sức khỏe cho lái xe; tuyệt đối không sử dụng lái xe không đủ điều kiện sức khỏe theo quy định.

Đặc biệt, cần lưu ý kiểm tra điều kiện an toàn giao thông của xe ô tô và lái xe ô tô trước khi thực hiện hành trình kinh doanh vận tải.

Các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn Thành phố tăng cường công tác kiểm tra các điều kiện của phương tiện, người lái, hàng hóa và hành lý của hành khách trước khi xuất bến, nhất là hoạt động của xe ô tô và người lái trong khu vực bến xe.

Ngoài ra, Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, tiếp tục khảo sát các vị trí phức tạp về giao thông; phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức, phân luồng, phân làn giao thông phù hợp; nghiên cứu, đề xuất lắp đặt bổ sung camera theo dõi.

Kim Vũ