Sói tấn công người phụ nữ đang chạy bộ trong vườn thú Pháp

(CLO) Một phụ nữ 37 tuổi đã bị ba con sói tấn công tại một vườn thú kiểu công viên safari có tên Thoiry ở gần Paris, theo truyền thông Pháp đưa tin vào Chủ nhật (23/6).

Trưởng công tố Versailles, Maryvonne Caillibotte, nói với hãng tin AFP của Pháp rằng tính mạng của nạn nhân đang gặp nguy hiểm. Trong khi đó, đài BFMTV của Pháp cho biết tính mạng của cô không còn nguy hiểm nữa.

Người phụ nữ đang ở cùng gia đình tại một trong những nhà nghỉ ở vườn thú. Cô đã qua đêm trong công viên và được cho là đã ra ngoài chạy bộ một mình vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Công tố viên Caillibotte cho biết người phụ nữ "đã đến khu vực safari, nơi được cho là cấm ô tô đi lại. Đó là nơi cô ấy bị ba con sói tấn công". Bà cho biết những người ứng cứu đầu tiên đã nhanh chóng đến hiện trường và xua đuổi đàn sói đi.

Một nguồn tin nói với AFP rằng người phụ nữ này chắc chắn đã vượt qua "hệ thống an ninh, rãnh và hàng rào điện để giữ động vật ở bên trong". Nguồn tin cho biết thêm, cô ấy bị cắn “vào cổ, bắp chân và lưng”.

Được thành lập vào năm 1968 bởi một chủ lâu đài địa phương, vườn thú Thoiry đã được bán cho một nhóm nhà đầu tư vào năm 2018. Với diện tích 150 ha, nơi đây có khoảng 1.500 loài động vật.

Vườn thú nằm cách Paris khoảng 40 km về phía tây, cung cấp các nhà nghỉ kiểu safari trong khuôn viên khu vực có sói sinh sống. Chúng được quảng cáo có giá 220 euro mỗi đêm.

Thoiry tự hào nói rằng họ mang đến "trải nghiệm có một không hai, rất thân mật với những con sói Bắc Cực mà bạn có thể nhìn thấy từ phòng khách".

Bùi Huy (theo AFP, CNN, DW)

Xem thêm

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

(CLO) Ngày 2/8, ông Nikol Pashinyan đã được bổ nhiệm lại vào cương vị Thủ tướng, chỉ vài giờ sau khi nội các của ông đệ đơn từ chức theo quy định của Hiến pháp khi Quốc hội khóa mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Cỡ chữ bài viết: