Điều chỉnh kích thước chữ

Sơn La: Cho phép nhà hàng, quán ăn mở cửa trở lại từ 0h ngày 23/9

(CLO) Tỉnh Sơn La vừa ra văn bản về việc hoạt động trở lại một số loại hình sản xuất, kinh doanh theo biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, trong văn bản ký ngày 22/9 nêu rõ, cho phép hoạt động trở lại một số loại hình sản xuất, kinh doanh theo biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh và tiếp tục tạm dừng một số loại hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh (trừ huyện Phù Yên) kể từ 00h00 ngày 23/9.

son la cho phep nha hang quan an mo cua tro lai tu 0h ngay 23 9 hinh 1

Tỉnh Sơn La cho phép nhà hàng, quán ăn và một số dịch vụ kinh doanh hoạt động trở lại. Ảnh: laodong.vn

Cụ thể, các loại hình kinh doanh được hoạt động trở lại như sau:

Đối với nhà hàng, quán ăn tại cùng một thời điểm không quá 10 người/phòng; khuyến khích hình thức đặt hàng, vận chuyển hàng đến nhà; Chỉ hoạt động đến 22h00 hằng ngày.

Các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, cắt tóc, nail, spa, khu vui chơi, giải trí, quán game. Quy định không quá 10 người/01 phòng cùng một thời điểm và chỉ hoạt động đến 22h00 hằng ngày.

Các địa điểm tập luyện thể dục, thể thao theo hình thức tập trung đông người không quá 15 người trên cùng một địa điểm; bóng đá không quá 25 người trên cùng một địa điểm.

Hoạt động trở lại khu quảng trường Tây Bắc không tụ tập quá 5 người/1 điểm, các đền, chùa không được đón quá 4 người cùng thời điểm.

Các loại hình vận tải nội tỉnh được phép hoạt động trở lại 100% số chuyến khai thác và không được chở quá 50% số người cho phép và tuân thủ các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Một số loại hình kinh doanh vẫn tạm dừng hoạt động gồm: Vận tải hành khách liên tỉnh, các cơ sở lưu trú, các nhà hàng tiệc cưới, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh và các hoạt động khác không nêu tại mục được phép hoạt động.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ bất ngờ giảm gần 60%

(CLO) Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ đã giảm gần 60% kể từ tháng 9 và đây được cho là do ảnh hưởng của việc tiêm phòng ngừa Covid-19.

Hà Nội: Tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ tình nữ sinh

(CLO) Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã tạm đình chỉ giảng viên bị tố gạ nữ sinh năm cuối vào khách sạn, đồng thời đã gửi đơn tới công an xác minh.

Đà Nẵng lùi thời gian dạy học trực tiếp đến ngày 15/11

(CLO) Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở GD-ĐT lùi thời gian tổ chức dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Chủ tịch nước: Cần tạo cơ hội cho người cao tuổi phát triển sản xuất, kinh doanh

(CLO) Chủ tịch nước yêu cầu cùng với thực hiện tốt chính sách lương hưu, phúc lợi xã hội, cần tạo cơ hội việc làm và bảo đảm an toàn thu nhập; hỗ trợ người cao tuổi có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Báo chí vẫn giữ vai trò của mình trước mạng xã hội bằng truyền tải thông tin có kiểm chứng

(CLO) Ngày 27/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo “Vai trò của báo chí Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trước sự phát triển của không gian mạng”.

Phát huy hơn nữa vai trò của bảo hiểm xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội

(CLO) Theo ĐBQH Trần Thị Hiền (đoàn Hà Nam), việc quy định làm sao để tạo điều kiện cho người lao động, người sử dụng lao động có thể giảm thiểu những chi phí, nhất là trong bối cảnh khó khăn như hiện nay là hết sức cần thiết.

Dự báo thời tiết 28/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Trung Bộ trời nhiều mây, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác, cục bộ mưa vừa mưa to.

Bộ NN&PTNT: Nguồn lợi thủy sản có nguy cơ suy giảm nghiêm trọng

(CLO) Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Phùng Đức Tiến đã chủ trì hội thảo góp ý dự thảo Quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thuỷ sản 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tại hội nghị, đại diện Bộ này cũng đã cảnh báo nguy cơ suy giảm nghiêm trọng nguồn lợi thủy sản.

Hà Nội: Xôn xao nghi vấn một giảng viên gợi ý dạy kèm nữ sinh trong...khách sạn

(CLO) Ngày 27/10, mạng xã hội faceboook lan truyền hình ảnh về đoạn tin nhắn "bóc phốt" của một nữ sinh học năm cuối với một người đàn ông được cho là giảng viên của mình.