Điều chỉnh kích thước chữ

Sức mua căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh giảm mạnh

(CLO) Theo báo cáo của Savills Việt Nam vừa công bố, diễn biến thị trường căn hộ TP HCM 3 tháng đầu năm 2019 giảm mạnh. Tổng lượng giao dịch chung cư đạt trên 6.400 căn, tức là giảm 42% theo quý và 52% theo năm.

Audio
Sức mua căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh giảm mạnh. Ảnh minh họa

Sức mua căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh giảm mạnh. Ảnh minh họa

Theo báo cáo của Savills Việt Nam vừa công bố, diễn biến thị trường căn hộ TP HCM 3 tháng đầu năm 2019 giảm mạnh. Tổng lượng giao dịch chung cư đạt trên 6.400 căn, tức là giảm 42% theo quý và 52% theo năm.

Lượng giao dịch trong quý I thấp, được lý giải là do kỳ nghỉ Tết kéo dài trong tháng 1 và 2. Tỷ lệ giao dịch căn hộ trong quý I những năm gần đây tại thành phố Hồ Chí Minh thường thấp hơn 50%.

Trong quý đầu năm, nguồn cung sơ cấp chào bán lần đầu toàn thị trường (cộng dồn rổ hàng cũ lẫn mới) đạt hơn 12.000 căn hộ, lần lượt giảm 34-57% theo quý và theo năm.

Thị trường chứng kiến lượng sản phẩm mở bán mới thấp, chỉ có hơn 4.500 căn hộ được tung ra, giảm 38% so với quý trước. Căn hộ hạng C (chung cư bình dân) chiếm đa số nguồn cung mới với 85% thị phần, chủ yếu tập trung tại các quận ngoại thành như quận 8, 9.

Các dự án mới chiếm 46% tổng lượng giao dịch, trong khi đó, các khu vực ngoại thành như quận 8, Tân Phú và Bình Tân tác động lớn nhất tới tổng lượng giao dịch trong quý.

Savills Việt Nam dự báo, các dự án căn hộ bình dân sẽ chiếm ưu thế và dẫn dắt thị trường trong thời gian tới, do căn hộ bình dân thu hút khách hàng là những người trẻ tuổi.

Trọng Đạt