Điều chỉnh kích thước chữ

Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vẫn xảy ra dịp nghỉ Tết

(CLO) Trật tự an toàn giao thông cơ bản được bảo đảm sau 6 ngày nghỉ Tết nhưng vẫn còn xảy ra những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và của.

Audio
An toàn giao thông cơ bản được bảo đảm sau 6 ngày nghỉ Tết nhưng vẫn còn xảy ra những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và của (Ảnh minh họa)

An toàn giao thông cơ bản được bảo đảm sau 6 ngày nghỉ Tết nhưng vẫn còn xảy ra những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và của (Ảnh minh họa)

Thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cho biết, sau 6 ngày của kì nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tình hình trật tự an toàn giao thông cơ bản được bảo đảm tốt. Tuy nhiên vẫn còn xảy ra những vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và của.

Tai nạn giao thông đã giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ nghỉ Tết Canh Tý, dịch vụ vận tải đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân. 

Tính từ ngày 10 - 15/ 2 (tức từ 29 tháng chạp đến Mùng 4 Tết Tân Sửu 2021), toàn quốc đã xảy ra 154 vụ tai nạn giao thông khiến 94 người tử vong và làm bị thương 98 người. So với cùng kỳ năm 2020 đã giảm 20 vụ tai nạn,giảm 23 người chết và giảm 52 người bị thương.

Tuy nhiên trong kì nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cũng đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người và của.

Cụ thể, khoảng 21h20’ ngày 14/2 (tối ngày mồng 3 Tết) tại km 1647+700 đường Hồ Chí Minh, thôn Plei Đun (xã Hrú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Xe mô tô BKS: 81S1-159.37 do anh Ksor Khúc (SN 2002, trú tại thôn Plei Hrai Dong, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Pưh, tỉnh Gia Lai) trực tiếp điều khiển chở theo Siu H’Yưng (SN 2001, trú tại thôn Tao Kó, xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai).

Khi đến vị trí trên đã va chạm với xe mô tô BKS: 81X1-010.58, trên xe chở 3 người gồm Rmah Chưng (SN 2001), Kpă Giang (SN 2003) và Siu H’Yin (SN 2006).

Hậu quả vụ tai nạn đã khiến Ksor Khúc, Siu H’Yưng, Rmah Chưng tử vong tại chỗ; Kpă Giang tử vong tại trung tâm y tế huyện Chư Pưh. Siu H’Yin bị thương cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.

Vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Pưh phối hợp cùng phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai, Viện Kiểm sát Nhân dân tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ.

P.V