Tân Thủ tướng Thái Lan Srettha sẽ không dự Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN

(CLO) Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết Thủ tướng mới của nước này, ông Srettha Thavisin, sẽ không tham dự Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN tại Jakarta vào tuần tới.

Ông Srettha đã giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu của quốc hội để trở thành Thủ tướng vào tháng trước và nội các của ông đã được Quốc vương Thái Lan phê chuẩn vào ngày 2/9.

tan thu tuong thai lan srettha se khong du hoi nghi thuong dinh asean hinh 1

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Vua Thái Lan phê chuẩn nội các mới

Tân Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin nhậm chức

Srettha Thavisin - Thủ tướng mới của Thái Lan là ai?

Ông Srettha Thavisin trở thành Thủ tướng mới của Thái Lan

Bộ Ngoại giao cho biết Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Sarun Charoensuwan sẽ đại diện cho nước này tham dự Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN diễn ra tại Jakarta, Indonesia từ ngày 4 đến ngày 7/9.

Thủ tướng và nội các của ông dự kiến sẽ tuyên thệ trước Quốc vương Maha Vajiralongkorn vào ngày 5/9 và sau đó ông sẽ có bài phát biểu về chính sách trước Quốc hội Thái Lan. Chính phủ mới sau đó sẽ chính thức đi vào hoạt động. 

Cuộc họp nội các đầu tiên sẽ nhằm giải quyết vấn đề chi phí sinh hoạt bằng cách giảm giá điện và khí đốt cũng như nới lỏng các quy định về thị thực nhập cảnh cho khách Trung Quốc để thúc đẩy du lịch.

Ông Srettha sẽ kiêm nhiệm cả vai trò Bộ trưởng Tài chính của đất nước, khi nước này đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức để phục hồi sau đại dịch. Đây sẽ là một trong những mục tiêu cực kỳ quan trọng mà chính phủ của ông sẽ cần tập trung vào giải quyết.

Hoàng Nam (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: