Điều chỉnh kích thước chữ

Tăng cường hợp tác giữa Hà Nội và Vương quốc Bỉ

(CLO) Ngày 14/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc với Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Paul Jansen nhằm trao đổi về các hợp tác giữa Hà Nội và các địa phương của Vương quốc Bỉ.

Audio
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: KTĐT

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: KTĐT

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Bỉ tại Việt Nam Paul Jansen nhấn mạnh Thủ đô Hà Nội và nhiều địa phương, doanh nghiệp của Bỉ đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền chặt.

Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các hoạt động trao đổi, hợp tác song phương sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.

Đề cập tới các vấn đề hai bên cùng quan tâm, trong đó có Hợp tác tu bổ Hoàng Thành Thăng Long với Công ty Boydens; Dự án Trường Đại học quản trị châu Âu.

Dự án ODA về quản lý thất thoát nước sạch giữa Công ty Hydrosan (Bỉ) và Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội.

Đại sứ Paul Jansen mong muốn chính quyền thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ các nội dung hợp tác nói trên.

Nhân dịp này, Đại sứ Paul Jansen gửi lời cảm ơn tới UBND TP Hà Nội đã hỗ trợ Đại sứ quán Bỉ trong việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm 45 năm quan hệ hai nước trong năm 2018, sự kiện "Một thoáng nước Bỉ" tại tượng đài Lý Thái Tổ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung khẳng định Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ để Đại sứ quán Bỉ và các doanh nghiệp Bỉ tiếp tục triển khai hoạt động hợp tác, đầu tư, chuyển giao công nghệ… trên địa bàn Thủ đô, mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Khẳng định các chương trình giao lưu văn hóa Bỉ trong năm 2018 được nhân dân Thủ đô đón nhận và đánh giá cao, Chủ tịch UBND TP Hà Nội mong muốn những hoạt động như vậy tiếp tục được đẩy mạnh, trở thành sự kiện thường niên để người dân Hà Nội hiểu thêm về văn hóa Bỉ.

Đồng thời thu hút các doanh nghiệp Bỉ tới đầu tư và tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

P.V