Điều chỉnh kích thước chữ

Tập trung trang thiết bị y tế bảo đảm cho các tuyến chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng

(CLO) Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Quân y 175, TP Hồ Chí Minh (ngày 27/7)

Audio

Sự kiện: COVID-19

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận, biểu dương tinh thần, kết quả tích cực mà Bệnh viện Quân y 175 đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời cho biết, hiện nay dịch COVID-19 đã lây lan rộng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số địa phương lân cận, đòi hỏi phải áp dụng những giải pháp đặc biệt để ngăn chặn. Người dân cần chấp nhận hy sinh những lợi ích cá nhân, từ bỏ một số thói quen, nhu cầu cá nhân trong một thời gian để tránh những tổn thất nặng nề về tính mạng khi dịch bệnh vượt quá khả năng kiểm soát của hệ thống y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 tại BV Quân y 175, TP Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 tại BV Quân y 175, TP Hồ Chí Minh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo, trước diễn biến phức tạp hiện nay tại TP Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận, Thành phố xây dựng các kế hoạch, phương án cho các tình huống, diễn biến của dịch bệnh và chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị y tế, phương án triển khai hoạt động các bệnh viện khi số lượng bệnh nhân tăng theo từng cấp độ. Trước mắt, Bộ Y tế, các ngành, địa phương huy động, tập trung trang thiết bị y tế bảo đảm cho các tuyến chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, không để thiếu các thiết bị bảo hộ cho cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Phó Thu tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, với số lượng bệnh nhân nhiều như hiện nay, các ngành, địa phương cần tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác chăm sóc, chữa bệnh cho người mắc COVID-19; xác định rõ mục tiêu ưu tiên cụ thể cho mỗi tầng trong mô hình điều trị COVID-19 tháp 5 tầng tại TP Hồ Chí Minh hiện nay. Tầng 1-2 dành cho F0 không triệu chứng, thể nhẹ do địa phương quản lý đặt mục tiêu ổn định sức khỏe cho bệnh nhân sớm khỏi bệnh, xuất viện; giảm bệnh nhân nhẹ thành nặng. Tầng cao hơn điều trị bệnh nhân nặng do hệ thống bệnh viện quản lý cần đặt mục tiêu giảm bệnh nhân nặng, nguy kịch, tử vong; đưa bệnh nhân nặng thành thể nhẹ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 do Bệnh viện Quân y 175 đảm nhận.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 do Bệnh viện Quân y 175 đảm nhận.

Trong giai đoạn hiện nay, nhiệm vụ của TP Hồ Chí Minh là bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch COVID-19; bảo vệ sự an toàn cho cán bộ y tế là lực lượng nòng cốt trong phòng, chống dịch và nâng cao hiệu quả công tác điều phối, hợp tác giữa các ngành, địa phương, đơn vị trong vận chuyển, thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 giữa các tuyến.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, trong thời gian qua, Bệnh viện Quân y 175 vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu lẫn công tác chuyên môn y tế được giao, vừa tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố và một số địa phương lân cận.

Ngay từ khi dịch bùng phát tại Thành phố, Bệnh viện Quân y 175 đã mở rộng Phòng khám sàng lọc các đối tượng nguy cơ, phát hiện 238 trường hợp dương tính, tổ chức cách ly tạm thời, vận chuyển đến các bệnh viện cách ly, điều trị và truy vết, xử lý an toàn các trường hợp F1, F2. Bệnh viện triển khai giải pháp “Phòng khám tiền phương”, tiến hành sàng lọc, phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không triệu chứng để xử lý kịp thời; tăng cường lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, ngày 16/7, sau 48 giờ chuẩn bị, Bệnh viện Quân y 175 đã đưa vào hoạt động Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 mức độ vừa đến nặng có quy mô 200 giường bệnh. Qua một tuần hoạt động. Trung tâm đã tiếp nhận 83 bệnh nhân, trong đó 23 bệnh nhân phải thở máy, 2 bệnh nhân phải lọc máu và 1 bệnh nhân phải sử dụng phương pháp điều trị ECMO. Hiện nay, Bệnh viện Quân y 175 đang nghiên cứu xây dựng phương án ứng phó với các cấp độ số lượng bệnh nhân tiếp nhận và sẵn sàng chi viện phòng, chống dịch cho các bệnh viện quân y trong khu vực miền Đông Nam Bộ.

Thành Nhân

Bình Luận
 
 
Tin mới
FPV hoán đổi HLV đội tuyển bóng chuyền nam và nữ Bồ Đào Nha 

(CLO) Mới đây, Liên đoàn bóng chuyền Bồ Đào Nha (FPV) đã đưa ra một quyết định khá bất thường khi hoán đổi huấn luyện viên trưởng của các đội tuyển quốc gia nam và nữ.  

Bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng,

(CLO) Chánh thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cho biết cơ quan này vừa ra văn bản xử phạt hành chính Trần Thị Trang (cựu người mẫu Trang Trần) vì phát ngôn phản cảm, không chuẩn mực trên mạng xã hội. Theo đó, mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Nhiều nghi vấn trong công tác đấu thầu tại Sở Y tế Thái Nguyên!

(CLO) Theo phản ánh, ông Đặng Ngọc Huy – Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên đã ký nhiều gói thầu có tổng trị giá lên đến hàng chục tỷ đồng, các gói thầu này có hiện tượng nâng giá mua sắm thiết bị, tỷ lệ tiết kiệm nhỏ giọt, nhà thầu không đủ năng lực… gây bức xức trong dư luận.

Hành trình lật tẩy mánh khóe giao dịch tài chính không phép

(NB&CL) Loạt 5 bài “Trốn thuế qua cổng thanh toán quốc tế” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Lan Hương, Dương Đình Trường - Báo Lao Động vừa đoạt giải A Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020.

Phạm Quốc Toàn với Tím ngát Hoa bằng lăng

(NB&CL) Giữa kỳ giãn cách xã hội, tôi nhận được thư của nhà báo, nhà văn Phạm Quốc Toàn từ thành phố Vũng Tàu báo tin ông vừa viết xong tác phẩm mới, đang hoàn chỉnh lần cuối, dự kiến sẽ phát hành vào cuối tháng 10 năm 2021.

Sau Sir Alex, đến lượt Ronaldo ra tay cứu vị trí “ghế nóng” của HLV Solskjaer

(CLO) Ngoài cựu thuyền trưởng MU Sir Alex Ferguson muốn cứu vị trí ghế nóng của Solskjaer, bản thân siêu sao Cristiano Ronaldo cũng ra tay can thiệp giúp nhà cầm quân 48 tuổi thêm cơ hội thể hiện mình ở trận đối đầu Tottenham.

Sẽ cho hàng quán trên toàn TP. HCM bán kèm rượu bia nếu tình hình cải thiện tốt

(CLO) TP. HCM thí điểm cho hàng quán ăn uống tại TP. Thủ Đức và Quận 7 bán kèm bia rượu để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP. HCM.

Quảng Nam: 3 xe máy đâm liên hoàn, 3 người tử vong

(CLO) Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 3 xe máy đã xảy ra trên tỉnh lộ 605 đoạn qua địa phận thị xã Điện Bàn khiến 3 người tử vong.

Nhạc sĩ Giáng Son có bị

(CLO) Vấn đề bản quyền trên các nền tảng kỹ thuật số gần đây có nhiều vi phạm và tranh chấp. Mới đây nhất là vụ việc liên quan tới kênh Youtube của nhạc sĩ Giáng Son. Theo BH Media, nhạc sĩ Giáng Son dùng từ “đánh gậy bản quyền” với trường hợp của cô là chưa chính xác.