Điều chỉnh kích thước chữ

Tập trung triển khai các nhiệm vụ thuộc chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội

(CLO) Ngày 23/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc của lãnh đạo Quốc hội với Văn phòng Quốc hội để nghe báo cáo một số nội dung, đề án thuộc Chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Audio

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý, trên cơ sở đánh giá kết quả tổ chức thực hiện Nội quy kỳ họp hiện hành, Quy chế làm việc của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để làm rõ sự cần thiết sửa đổi, bổ sung, bám sát các nội dung lớn, cập nhật những nội dung mới, sửa những gì chưa phù hợp, bảo đảm tính kế thừa.

Chủ tịch Quốc hội cũng chỉ rõ một số nội dung của quy chế hoạt động chưa được thực hiện tốt trong thực tiễn, do đó cần bám sát quy định hiện hành để có đánh giá, rà soát, trên cơ sở kế thừa các nội dung đã có tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, sửa đổi những điểm hạn chế bất cập, bổ sung những nội dung mới phù hợp với tình hình mới.

tap trung trien khai cac nhiem vu thuoc chuong trinh hanh dong cua dang doan quoc hoi hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ: Việc lãnh đạo Quốc hội làm việc với Văn phòng Quốc hội để nghe báo cáo về các đề án, nghị quyết là hết sức cần thiết. Đây là khâu quan trọng để lãnh đạo Quốc hội nắm được tiến độ công việc đã và đang triển khai, các việc cần làm trong thời gian tới. Chủ tịch Quốc hội đã cho ý kiến định hướng, chỉ đạo, quan điểm cụ thể về những vấn đề chính, quan trọng và còn ý kiến khác nhau về phạm vi, nội dung, tiến độ.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn ghi nhận Văn phòng Quốc hội là cơ quan chủ trì tham mưu, xây dựng 2 Đề án và 3 Nghị quyết, thời gian qua đã có sự cố gắng, nỗ lực trên cơ sở tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ý kiến của Chủ tịch Quốc hội và các Phó Chủ tịch Quốc hội để tập trung hoàn thiện các dự thảo.

Cho biết các nội dung như trong sửa đổi Nội quy kỳ họp, nhiều nội dung mới đã được thực hiện từ đầu nhiệm kỳ đến nay, qua các kỳ họp thường kỳ và kỳ họp bất thường cho thấy hiệu quả thực tiễn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tin tưởng khi trình Quốc hội, xin ý kiến đại biểu Quốc hội sẽ nhận được nhiều sự đồng thuận.

tap trung trien khai cac nhiem vu thuoc chuong trinh hanh dong cua dang doan quoc hoi hinh 2

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc.

Về các nội dung cụ thể, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội lưu ý tiếp tục rà soát bảo đảm việc trình bày các điều khoản nội dung cô đọng, súc tích, rõ ràng, có bảng so sánh những nội dung mới, những nội dung sửa đổi so với bản cũ; nhấn mạnh chỉ sửa đổi những nội dung “đã chín, đã rõ”, đồng thời tiếp tục kế thừa và phát huy những nội dung thực hiện tốt qua các nhiệm kỳ.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị Văn phòng Quốc hội tích cực, khẩn trương, tập trung trong Quý 3/2022, cao điểm tháng 7 và tháng 8 để có tính toán cân đối thời gian hợp lý, khoa học, khả thi tiến độ công việc, không thể kéo dài thêm nữa để hoàn thiện các tờ trình, dự thảo văn bản để trình xin ý kiến Đảng đoàn Quốc hội, tiến hành thẩm tra các nội dung, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội xem xét quyết định theo đúng thẩm quyền đối với từng nội dung bảo đảm chất lượng tốt nhất.

N.Hường

Bình Luận
 
 
Tin mới
Top 5 bến đỗ tiềm năng cho Ronaldo nếu rời khỏi Man Utd

(CLO) Cristiano Ronaldo muốn rời khỏi Manchester United (MU) vào mùa Hè 2022, và nếu điều đó xảy ra thì 5 đội bóng dưới đây sẽ là bến đỗ tiềm năng cho siêu sao người Bồ Đào Nha.

Giá Bitcoin hôm nay 4/7: Duy trì ở mức 19.000 USD

(CLO) Cuối tuần, Bitcoin vẫn duy trì ở mức 19.000 USD, không nhiều biến động.

Quà tặng giả mạo khắc tên lãnh đạo Đảng, Nhà nước bán tràn lan trên mạng xã hội

(CLO) Nhiều vật dụng như bộ ấm chén, bút viết, bình hoa, thậm chí là những vật dụng cá nhân như ví, khẩu trang, bình giữ nhiệt… khắc tên các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đang được rao bán tràn lan trên các trang mạng xã hội một cách công khai.

Tiền vệ Quang Hải báo tin vui cho người hâm mộ Việt Nam

(CLO) Tuyển thủ đội tuyển Việt Nam Nguyễn Quang Hải tỏ ra vô cùng hạnh phúc trong thời gian đầu khoác áo độ bóng nước Pháp Pau FC, đội bóng đang thi đấu tại giải hạng hai của Pháp.

Xả súng ở Đan Mạch, ít nhất 3 người thiệt mạng

(CLO) Cảnh sát Đan Mạch cho biết, ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Copenhagen vào hôm Chủ nhật (3/7), đồng thời họ đã bắt giữ một người đàn ông 22 tuổi và không loại trừ đó là một “hành động khủng bố”.

Chính phủ trình đề nghị giảm thêm 1.000 đồng thuế bảo vệ môi trường với xăng

(CLO) Chính phủ vừa trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị giảm thêm thuế bảo vệ môi trường 1.000 đồng với mỗi lít xăng và 500 đồng với mỗi lít dầu cho đến hết 31/12/2022.

Sớm có mặt bằng thi công đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông TP.Buôn Ma Thuột

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị phối hợp chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông TP.Buôn Ma Thuột.

J-Hope càn quét các bảng xếp hạng iTunes trên toàn thế giới

(CLO) Là thành viên đầu có hoạt động solo của BTS, đĩa đơn của J-Hope nhanh chóng leo thứ hạng trên các bảng xếp hạng toàn cầu.

Các hãng hàng không đang tiết kiệm hàng tỷ USD nhờ cách nào?

(CLO) Nhờ bảo hiểm rủi ro giá hàng hoá, các hãng hàng không đang tiết kiệm đến hàng tỷ USD. Tiêu biểu là hai hãng hàng không giá rẻ của Mỹ: Southwest Airlines và Alaska Airlines.